Thủ tướng tiếp Đại sứ Venezuela

© Ảnh : Tổ Quốc/Nguyen Quang HieuThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đại sứ Venezuela Jorge Rondon Uzcategui
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đại sứ Venezuela Jorge Rondon Uzcategui - Sputnik Việt Nam
19/11, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Venezuela Jorge Rondon Uzcategui, người có gần 14 năm công tác tại Việt Nam, đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ, theo báo Chính phủ.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng cảm ơn Đại sứ đã đóng góp tích cực vào việc phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai nước trong gần 14 năm qua, chiếm gần nửa thời gian hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao (18/12/1989-18/12/2019). Thủ tướng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng thúc đẩy quan hệ với Venezuela.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Phiên toàn thể Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 35 - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Việt Nam quyết tâm bảo vệ luật pháp quốc tế trên Biển Đông

Bày tỏ ấn tượng, niềm tin về triển vọng phát triển của Việt Nam, Đại sứ Uzcategui gửi lời cảm ơn sự ủng hộ của Việt Nam đối với Venezuela.

“Trong thời gian công tác tại Việt Nam, tương đối dài, gần 14 năm, tôi có cơ hội hiểu biết sâu sắc hơn về đất nước, con người Việt Nam”, Đại sứ nói. “Điều tuyệt vời nhất trong gần 14 năm công tác là được quen biết nhiều người bạn Việt Nam”.

Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và Phái đoàn Việt Nam tại ASEAN, đại diện cộng đồng và doanh nghiệp Việt Nam đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại sân bay Quốc tế Soekarno- Hatta. - Sputnik Việt Nam
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Việt Nam coi trọng thúc đẩy quan hệ hợp tác với Indonesia
Đại sứ chia sẻ, ông coi mình như “Đại sứ Việt Nam” tại Venezuela cũng như tại những địa điểm khác trên thế giới... Ông cho biết, có hai lĩnh vực hợp tác mà hai bên quan tâm là hợp tác dầu khí và nông nghiệp. Phía Venezuela sẽ tiếp tục thúc đẩy các dự án hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực này.

Cảm ơn tình cảm của Đại sứ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tin rằng, dù ở cương vị nào, Đại sứ cũng sẽ tiếp tục là cầu nối giữa hai dân tộc và có những đóng góp tích cực vào phát triển quan hệ tốt đẹp Việt Nam-Venezuela. Ghi nhận thành tích của Đại sứ, Nhà nước Việt Nam quyết định tặng Đại sứ Huân chương Hữu nghị, phần thưởng quý báu dành cho cá nhân nước ngoài về những cống hiến cho mối quan hệ hữu nghị, hợp tác với Việt Nam.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала