Bộ Ngoại giao Nga quan ngại khi NATO công nhận không gian vũ trụ là khu vực tiến hành hoạt động

© Sputnik / Grigory Sysoev /  / Chuyển đến kho ảnhPhát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, Moskva quan ngại rằng NATO đã công nhận không gian là khu vực để tiến hành hoạt động, không đáp ứng lợi ích an ninh toàn cầu.

Trước đó, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nói rằng các nước liên minh có kế hoạch công nhận không gian là khu vực hoạt động mới của họ, nhưng sẽ không triển khai vũ khí ở đó.

Jens Stoltenberg - Sputnik Việt Nam
NATO giải thích: xác nhận không gian vũ trụ là lĩnh vực hoạt động của liên minh có nghĩa là gì?

NATO đã lên vũ trụ

"Những tuyên bố như vậy là đáng báo động. Kế hoạch quân sự của Liên minh nhằm đạt được sự ưu việt trong tất cả các môi trường, với tất cả các hậu quả tiếp theo, dưới hình thức quân sự hóa và leo thang căng thẳng. Bây giờ, liên minh đã lên tới không gian vũ trụ. Chúng ta sẽ theo dõi xem tuyên bố của Tổng thư ký NATO, ông Stoltenberg rằng NATO không có ý định triển khai vũ khí trong không gian vũ trụ sẽ thể hiện như thế nào", - bà Zakharova nói.

Bà nhấn mạnh rằng Moskva kêu gọi các nước NATO hỗ trợ nỗ lực của Nga nhằm ngăn chặn cuộc chạy đua vũ trang ngoài vũ trụ, có thể ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh quốc tế và ổn định chiến lược.

“Chúng tôi xuất phát từ thực tế là việc biến không gian thành khu vực đối đầu vũ trang sẽ không đáp ứng lợi ích an ninh của bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, kể cả các quốc gia thành viên NATO”, - đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga nói thêm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала