Ông Trump từ chối ký kết thỏa thuận với Trung Quốc dựa trên các điều khoản bình đẳng

© AP Photo / Evan VucciDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
WASHINGTON (Sputnik) - Thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung không thể được thực hiện trên cơ sở bình đẳng, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố hôm thứ Sáu.
"Tôi đã nói với ông ấy (Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình) rằng đây không thể là một thỏa thuận bình đẳng", - ông nói trên Fox News.
Gao Feng, đại diện chính thức của Bộ Thương mại Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc tuyên bố sẵn sàng tạo điều kiện để thực hiện thỏa thuận với Hoa Kỳ

Theo ông, điều này là không thể vì Hoa Kỳ và Trung Quốc từ lâu đã mất cân bằng trong thương mại song phương - khoảng 500 tỷ đô la mỗi năm nghiêng về phía có lợi cho Bắc Kinh.

Về vấn đề này, Tổng thống Trump nói thêm rằng ông không thích tuyên bố gần đây của nhà lãnh đạo Trung Quốc về thỏa thuận bình đẳng.

Nghiền nát Hồng Kông trong vòng 14 phút

Bên cạnh đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump còn khẳng định rằng "cả triệu binh sĩ quân Giải phóng nhân dân" của Trung Quốc sẽ không được điều động đến trấn áp cuộc biểu tình ở Hồng Kông vì đích thân lãnh đạo chính quyền Hoa Kỳ đã yêu cầu Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình không được làm điều đó.

Donald Trump   - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Trump cho biết ông sẽ giúp ngăn chặn các cuộc biểu tình ở Hồng Kông
"Đây là một yếu tố phức tạp. Nếu không có tôi, Hồng Kông đã bị nghiền nát chỉ trong vòng 14 phút. Ông ấy (Chủ tịch Tập Cận Bình) có cả triệu quân lính ngay sát Hồng Kông. Đội quân này không có động thái gì vì đích thân tôi đã điện đàm và yêu cầu Chủ tịch Trung Quốc: Làm ơn đừng làm thế! Ngài sẽ phạm phải một sai lầm nghiêm trọng, điều có tác động rất lớn đến thỏa thuận thương mại của chúng ta", - Tổng thống Mỹ phát biểu hôm thứ Sáu trên Fox News.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала