Nhật Bản giải thích vì sao nước này mong muốn đầu tư vào châu Phi

© Ảnh : POOL / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Toshimitsu Motegi
Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Toshimitsu Motegi - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Nhật Bản dự định thúc đẩy đầu tư tư nhân ở châu Phi, Ngoại trưởng Toshimitsu Motegi cho biết tại một cuộc họp báo ở thành phố Nagoya của Nhật Bản trong bối cảnh Trung Quốc đang tích cực xúc tiến ở lục địa châu Phi.

Châu Phi sẽ đóng góp như thế nào cho sự phát triển kinh tế của Nhật Bản?

Bộ trưởng Nhật Bản không đề cập đến Trung Quốc, ông chỉ nói rằng "tiềm năng cao mà châu Phi sở hữu không chỉ mang đến cơ hội phát triển cho chính lục địa này, mà còn cho nền kinh tế Nhật Bản và doanh nghiệp Nhật Bản".

Tổng thống Trump và Thủ tướng Abe - Sputnik Việt Nam
Hội nghị thượng đỉnh G20: Mỹ muốn sửa đổi hiệp ước an ninh với Nhật Bản

Sau cuộc họp kéo dài hai ngày tại Nagoya của các bộ trưởng ngoại giao G20, ông Motegi nhắc nhớ rằng, ở châu Phi có 54 quốc gia với dân số 1,3 tỷ người, chiếm 22% toàn bộ dân số thế giới.

"Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ cho sự phát triển của châu Phi và kích thích đầu tư tư nhân. Tại cuộc họp G20, chúng tôi đã chia sẻ quan điểm rằng đầu tư vào khu vực tư nhân cần được thúc đẩy để tăng trưởng kinh tế bền vững ở châu Phi", - Bộ trưởng nhấn mạnh.

Hồi tháng Tám năm nay, tại hội nghị về phát triển châu Phi diễn ra ở Yokohama, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã cam kết sẽ chi 20 tỷ USD cho các khoản đầu tư tư nhân. Báo chí khẳng định rằng, Tokyo đang cố gắng thách thức ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc trên lục địa châu Phi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала