TP.HCM muốn xây dựng khu công nghiệp công nghệ cao

© Ảnh : cafeland.vnKhu Công nghệ cao TP.HCM
Khu Công nghệ cao TP.HCM - Sputnik Việt Nam
Theo UBND TP.HCM, chính quyền thành phố muốn xây dựng mới 1 khu công nghiệp có chất lượng và tính cạnh tranh cao để phù hợp với các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao và hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, theo báo Infonet

Boeing 737 MAX 8 (Archivbild) - Sputnik Việt Nam
Mặt trái của công nghệ cao: Khiến phi công quên cách bay chủ động
TP cũng muốn xây dựng mới 1 khu công nghiệp có chất lượng và tính cạnh tranh cao để phù hợp với các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao và hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp.

Ngoài ra, TP còn nêu nhiều giải pháp như: Ban hành luật về khu chế xuất, khu công nghiệp; Bổ sung chức năng thanh tra, xử phạt cho Ban quản lý các khu công nghiệp để nâng cao hiệu lực và hiệu quả trong quản lý và kịp thời xử lý các vi phạm của doanh nghiệp.

Theo thống kê của TP, tính đến 30/9/2019 các khu chế xuất, khu công nghiệp tại TP đã thu hút 1.607 dự án đầu tư (còn hiệu lực) với tổng vốn đầu tư đăng ký 10,71 tỷ USD. Hơn 1.200 dự án đã đi vào sản xuất thu hút hơn 290.000 lao động.

© Ảnh : CafeFĐây là một trong 4 tòa nhà cao nhất TP.HCM hiện nay
TP.HCM muốn xây dựng khu công nghiệp công nghệ cao - Sputnik Việt Nam
Đây là một trong 4 tòa nhà cao nhất TP.HCM hiện nay

Lực lượng lao động tại đây chủ yếu là lao động trẻ, có độ tuổi trung bình từ 18 đến 25, lao động nhập cư chiếm trên 70% và lao động nữ chiếm khoảng 60% tổng số lao động.

TP đánh giá sự phát triển của các khu chế xuất, khu công nghiệp đã hình thành lực lượng lao động kỹ thuật, năng động, có ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp và hiểu biết pháp luật, từng bước tiếp cận với các ứng dụng khoa học công nghệ, thích nghi với nền kinh tế thị trường và xu hướng hội nhập quốc tế.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала