Huawei hoàn toàn từ bỏ linh kiện Mỹ trong điện thoại thông minh của mình

© REUTERS / ALY SONGCửa hàng hàng đầu toàn cầu đầu tiên của Huawei được chụp tại Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc ngày 30 tháng 10 năm 2019
Cửa hàng hàng đầu toàn cầu đầu tiên của Huawei được chụp tại Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc ngày 30 tháng 10 năm 2019 - Sputnik Việt Nam
Huawei đã hoàn toàn từ bỏ linh kiện Mỹ trong điện thoại thông minh của mình, theo Wall Street Journal, trích dẫn thông tin từ UBS và Fomalhaut Techno Solutions.

Sản phẩm "chống Mỹ" đầu tiên của nhà sản xuất là điện thoại thông minh Mate 30 Pro, được giới thiệu từ tháng 9.

Trước đó, Huawei đã mua các linh kiện từ nhà sản xuất Skyworks của Mỹ, được thiết kế để đảm bảo khả năng tương thích của smart phone với các mạng di động Hoa Kỳ. Tuy nhiên, vào tháng 4 năm 2018, công ty Trung Quốc bị buộc phải rời khỏi thị trường Mỹ, do cáo buộc đã chuyển dữ liệu cá nhân người dùng cho chính quyền Trung Quốc.

Huawei - Sputnik Việt Nam
Huawei bình luận về việc gia hạn giấy phép tại Hoa Kỳ

Huawei hiện đang sản xuất các thành phần tương tự thông qua công ty con HiSilicon. Công ty cũng từ chối các dịch vụ của Broadcom Mỹ - cung cấp chip Wi-Fi và Bluetooth. Ngoài ra họ còn hợp tác với nhà sản xuất Murata của Nhật Bản.

Việc chuẩn bị cho sự từ bỏ sử dụng các linh kiện Mỹ đã bắt đầu từ lâu, trước khi Huawei bị điền tên vào danh sách trừng phạt. Công ty dự định hoàn tất chu kỳ sản xuất đầy đủ từ năm 2012, khi chính phủ Hoa Kỳ gọi công ty là mối đe dọa với an ninh quốc gia.

Xung đột giữa chính phủ Hoa Kỳ và Huawei

Cuộc xung đột công khai giữa chính phủ Mỹ và Huawei kéo dài hơn một năm rưỡi. Công ty bị cáo buộc bán công nghệ Mỹ cho Iran và Triều Tiên, bỏ qua các lệnh trừng phạt, cũng như thu thập thông tin và truy cập từ xa vào các thiết bị mạng ở Hoa Kỳ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала