Huawei bình luận về việc gia hạn giấy phép tại Hoa Kỳ

© Sputnik / Ilya PitalyowHuawei
Huawei - Sputnik Việt Nam
Bắc Kinh (Sputnik) - Việc Bộ Thương mại Hoa Kỳ gia hạn giấy phép kinh doanh tạm thời cho Huawei không thay đổi thái độ bất công đối với công ty, Huawei tuyên bố.

Trước đó, Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã gia hạn ba tháng giấy phép kinh doanh tạm thời cho Huawei Trung Quốc và các bộ phận của nó. Trong trường hợp không có giấy phép từ Bộ Thương mại, đã hết hạn vào ngày thứ Hai, các công ty hợp tác với Huawei có thể phải đối mặt với lệnh trừng phạt của Mỹ.

In this March 13, 2018, photo, the logo of Huawei is displayed at its headquarters in Shenzhen in southern China's Guangdong Province. - Sputnik Việt Nam
Mỹ sẽ cho phép các công ty của mình hợp tác với Huawei?
“Không có vấn đề gì cho dù giấy phép tạm thời có được gia hạn hay không, điều này có tác động hạn chế đến các hoạt động của Huawei và sẽ không thay đổi thực tế rằng công ty liên tục đối mặt với thái độ thiếu công bằng”, - tuyên bố nói.

Huawei bị liệt vào danh sách đen

Huawei cho rằng quyết định của Bộ Thương mại Hoa Kỳ về việc bổ sung Huawei vào danh sách đen sẽ gây thiệt hại nhiều hơn cho chính người tiêu dùng Mỹ, so với Huawei.

“Chúng tôi tin rằng điều này sẽ không chỉ gây thiệt hại lớn cho sự hợp tác của Huawei với các công ty Mỹ, mà còn làm suy yếu sự hợp tác trên chuỗi cung ứng toàn cầu”, - công ty nói thêm.
Huawei - Sputnik Việt Nam
Mỹ tìm ra cách đâm dao vào sau lưng Huawei

Hồi tháng 5, Bộ Thương mại Mỹ đã đưa Huawei vào danh sách đen, điều này cản trở việc mua linh kiện và công nghệ từ các nhà sản xuất Mỹ. Huawei bị cấm làm ăn với doanh nghiệp Mỹ mà không có giấy phép phù hợp, vì vậy Google tuyên bố chấm dứt hợp tác kinh doanh với Huawei, chặn quyền truy cập vào công nghệ và phần mềm của Google cho công ty Trung Quốc. Sau đó, Hoa Kỳ đã cho Huawei trì hoãn, cho phép họ mua các sản phẩm do Mỹ sản xuất để duy trì mạng và cập nhật phần mềm cho điện thoại hiện tại (lần trước là ngày 19 tháng 8, trong 90 ngày).

Có đúng là Huawei đang theo dõi khách hàng?

Chính quyền Hoa Kỳ cáo buộc Huawei hợp tác với quân đội và tình báo Trung Quốc và có thể theo dõi khách hàng. Hoa Kỳ cũng thuyết phục một số quốc gia không sử dụng cơ sở hạ tầng và thiết bị của Huawei trong quá trình chuyển đổi sang tiêu chuẩn di động 5G. Công ty Trung Quốc tuyên bố rằng những cáo buộc này là thiếu cơ sở, có động cơ chính trị và vi phạm các nguyên tắc cạnh tranh thị trường.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала