Trung Quốc gọi cáo buộc của Pompeo chống Huawei và ZTE là "sự dối trá độc hại"

© AP Photo / Ng Han GuanBà Hoa Xuân Oánh
Bà Hoa Xuân Oánh  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) – Bình luận về tuyên bố của Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo rằng các công ty Trung Quốc Huawei và ZTE có liên quan đến hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ và đe dọa cơ sở hạ tầng của EU, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh tuyên bố rằng đây là "sự dối trá độc hại".

Sự dối trá độc hại

Trước đó, trong một bài báo đăng trên tạp chí Politico Europe, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói rằng thiết bị 5G của các công ty Trung Quốc Huawei và ZTE có thể dẫn đến tình trạng đánh cắp hàng loạt thông tin cá nhân ở EU và đe dọa đến cơ sở hạ tầng quan trọng. Theo ông, công ty Huawei bị nghi ngờ là gián điệp ở Cộng hòa Séc, Ba Lan và Hà Lan, trong vụ trộm tài sản trí tuệ từ các đối thủ cạnh tranh ở Đức, Israel, Anh và Hoa Kỳ.

Cửa hàng hàng đầu toàn cầu đầu tiên của Huawei được chụp tại Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc ngày 30 tháng 10 năm 2019 - Sputnik Việt Nam
Huawei hoàn toàn từ bỏ linh kiện Mỹ trong điện thoại thông minh của mình
“Những gì ông Pompeo nói là một sự dối trá độc hại. Ông Pompeo tuyên bố rằng Huawei có hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ ở Israel, Anh và Mỹ, nhưng chúng tôi đã vô số lần đặt câu hỏi và phía Mỹ cũng đã vô số lần từ chối trả lời câu hỏi này. Cho đến hôm nay, không một quốc gia nào, không một công ty nào, không một cá nhân nào có thể cung cấp bằng chứng cho thấy Huawei gây ra rủi ro bảo mật cho họ", - bà Hoa Xuân Oánh nói trong cuộc họp ngắn.

Về phần mình, bà nhấn mạnh rằng bản thân Hoa Kỳ đã dựa vào các đạo luật được thông qua yêu cầu các công ty Internet cung cấp thông tin cá nhân của người dùng, và điều này từ lâu nay đã là một bí mật công khai.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала