Các bác sĩ cho biết về sự nguy hiểm của việc đi dạo bộ

© Sputnik / Vladimir Sergeev / Chuyển đến kho ảnhDân Nga
Dân Nga - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Đi bộ ngoài trời không phải lúc nào cũng có ích. Cư dân của các thành phố lớn nên nhớ rằng trong khi đi bộ dọc theo những con đường đông đúc, họ hít phải rất nhiều chất có hại. Đây là quan điểm của chuyên gia môi trường, tổng giám đốc phòng thí nghiệm "Sinh thái không gian sống" Anton Yastrebtsev mà ông chia sẻ với Sputnik.
“Các hạt bồ hóng, các hạt gây ung thư, kim loại nặng, bụi do mài mòn má phanh, bụi từ lốp xe, từ hoạt động của các loại máy móc. Tất cả bụi và các hóa chất này bay lên không trung và lắng đọng trong phổi rất nhiều. Trong khi đi bộ nhịp tim và nhịp thở tăng lên, tất cả những chất độc hại này được phổi hấp thụ tích cực và lắng đọng tại đó, trong vòm họng cũng không ít những chất độc hại này có thể tụ lại” , - chuyên gia giải thích.

Tốt nhất là đi bộ trong công viên và quảng trường, trên đại lộ hoặc dọc theo bờ sông. 

Участники ночного забега в центре Москвы - Sputnik Việt Nam
Đã có bộ áo quần chuyên biệt để dễ dàng chạy và đi bộ

Mười ngàn bước một ngày

Bạn phải tuân thủ các quy tắc nhất định trong khi đi bộ. Trong khi đi bộ, cần thay đổi hơi thở, một người đi bộ phải hơi toát mồ hôi, mệt mỏi. Nhưng vận động như vậy cũng chỉ có thể nên thực hiện trong trường hợp không có chống chỉ định y tế, nhà sinh lý học, chuyên gia nghiên cứu hệ thống chữa bệnh truyền thống, phó tiến sĩ sinh học Rinad Minvaleev giải thích.

“Mười nghìn bước là chương trình hợp lý nhất để cải thiện sức khỏe với rủi ro tối thiểu đối với con người. Hệ thống tim mạch và hệ thống trao đổi chất nhờ vậy được cải thiện”, - chuyên gia sinh lý giải thích.

Ông nói thêm rằng đi bộ ngoài trời không chỉ hữu ích cho sức khỏe mà còn giúp duy trì thể lực. Nhờ đi bộ, bạn có thể dễ dàng giảm cân.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала