Lầu Năm Góc cáo buộc Trung Quốc "vi phạm trật tự quốc tế"

MOSKVA (Sputnik) – Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ John Rood cáo buộc Trung Quốc "vi phạm trật tự quốc tế được xây dựng trên nguyên tắc" bằng cách hiện đại hóa quân đội.

Trung Quốc không đi theo con đường phát triển hòa bình

Người biểu tình cờ Hồng Kông - Sputnik Việt Nam
Liệu Hồng Kông có thể gây tranh cãi giữa quân đội Trung Quốc và quân đội Mỹ?
"Các sự kiện... đang cho thấy, rằng những hành động của Trung Quốc, như quân sự hóa Biển Đông, phát triển tiềm lực không gian và tác chiến không gian mạng, nỗ lực hợp pháp và bất hợp pháp để có được các công nghệ bí mật hoặc công nghệ tiên tiến nhằm hỗ trợ nhiệm vụ quân sự của họ - tất cả đều không phù hợp với trật tự thế giới dựa trên những nguyên tắc đã mang lại lợi ích cho tất cả mọi người, bao gồm cả Trung Quốc", - ông Rood nói trong tuyên bố gửi Quốc hội.

Ông cũng lưu ý rằng lực lượng vũ trang Trung Quốc đã vượt quá 1 triệu người, hạm đội nước này có 300 tàu và lực lượng bảo vệ bờ biển – 250 tàu, không quân sở hữu hơn 2,6 nghìn máy bay. Ông ước tính kho vũ khí tên lửa của Trung Quốc có 750-1500 tên lửa tầm ngắn, 150-450 tên lửa tầm cực ngắn và 80-160 tên lửa tầm trung.

Trong 20 năm qua, ngân sách quân sự của Trung Quốc đã tăng 9,5 lần lên 170 tỷ đô la trong năm 2018, ông Rood nói. Trong khi đó, ngân sách quân sự Hoa Kỳ ở mức dưới 700 tỷ đô la.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала