Truyền thông Đức giải thích tầm quan trọng của việc Nga gia nhập NATO

© AP Photo / Yves LoggheNATO
NATO - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA(Sputnik) - Việc Nga gia nhập NATO có thể biến liên minh thành một tổ chức an ninh xuyên Đại Tây Dương từ Vladivostok đến Lisbon, đây là ý kiến của ấn bản Handelsblatt của Đức.

Ấn phẩm cũng nhấn mạnh rằng việc Nga gia nhập NATO có thể tạo ra triển vọng đàm phán mới về giải trừ hạt nhân và thiết lập một cuộc đối thoại ba bên giữa Washington, Matxcơva và Bắc Kinh.

Theo các tác giả của bài báo, Donald Trump nên mời Nga tham gia Liên minh Bắc Đại Tây Dương. Tổng thống Mỹ có cơ hội phát triển một "chính sách phương Đông" mới, có thể mở ra một chương mới trong quan hệ Nga-Mỹ và tạo ra một "liên minh hòa bình" mới với sự tham gia của Nga.

NATO - Sputnik Việt Nam
Lý do ông Putin nói về việc Nga gia nhập NATO

Tại sao Nga nên tham gia NATO?

Điều này sẽ cho phép Washington và Matxcơva cùng chịu trách nhiệm về an ninh châu Âu và bắt đầu quá trình tái phân phối cân bằng trong hệ thống an ninh toàn cầu. Việc thành lập một "liên minh an ninh" mới sẽ củng cố NATO, vì Matxcơva sẽ không còn bị coi là "đối thủ" và sẽ trở thành người bảo đảm an ninh châu Âu.

Ấn phẩm tin rằng để đạt được hiệu quả của một chính sách như vậy, Trump sẽ cần thực thi chính sách ngoại giao táo bạo với cái gọi là "định dạng Norman". Trong trường hợp này, việc thực hiện Thỏa thuận Minsk phải là bắt buộc.

Các tác giả giải thích rằng hiệp ước NATO "mới" nên bao gồm một điều khoản cho phép Hoa Kỳ, Nga và các nước châu Âu có ý kiến khác nhau về các vấn đề an ninh bên ngoài châu Âu. Họ thừa nhận rằng Brussels sẽ vẫn là thủ đô của "liên minh an ninh" mới, nhưng trụ sở thứ hai có thể được tổ chức tại Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала