Tổng thống Trump nói về "mối quan hệ tuyệt vời" với Chủ tịch Kim Jong-un

© REUTERS / Jonathan Ernst / Kim Jong-un và Donald Trump
Kim Jong-un và Donald Trump - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định rằng mối quan hệ của ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đang phát triển rất tốt đẹp.

Mối quan hệ tuyệt vời

Các cuộc đàm phán giữa Hoa Kỳ và Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên về vấn đề hạt nhân trên bán đảo bị đình trệ trong bối cảnh Bình Nhưỡng vừa tiến hành cuộc thử nghiệm vũ khí. Tuy nhiên, Triều Tiên vẫn chưa thực hiện những vụ thử hạt nhân mới hay phóng tên lửa tầm xa, vốn đã bị tạm dừng trước Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều của hai nhà lãnh Kim Jong-un và Trump.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un - Sputnik Việt Nam
Bắc Triều Tiên sẽ có "món quà Giáng sinh khó chịu" nếu Washington không tiếp tục đàm phán

Trump đã trả lời thẳng thắn, phủ nhận trước báo giới về câu hỏi liệu Tổng thống Mỹ có lo lắng về nhà lãnh đạo Kim Jong-un hay không. Ông Trump nhấn mạnh thêm rằng bản thân có mối quan hệ rất tuyệt vời với Chủ tịch Triều Tiên. Đồng thời, Tổng thống Mỹ thừa nhận, có "thái độ thù địch nhất định" từ phía Triều Tiên.

"Tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu Triều Tiên bắt đầu hành động thù địch. Tôi có mối quan hệ rất tốt với Chủ tịch Kim Jong-un. Tôi nghĩ cả hai chúng tôi đều muốn điều này được tiếp tục. Ông ấy biết rằng các cuộc bầu cử sắp diễn ra. Tôi không nghĩ rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên muốn can thiệp vào vấn đề này”, - ông Trump khẳng định.
“Tôi đã “sống thuận hòa” với ông ấy trong ba năm qua”, - Tổng thống Mỹ cho biết.

Trump cũng được yêu cầu bình luận về tuyên bố của Đại diện thường trực Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc, ông Kim Song, vị Đại sứ phát biểu rằng Bình Nhưỡng không cần kéo dài đàm phán với Hoa Kỳ và vấn đề phi hạt nhân hóa đã được gỡ bỏ khỏi chương trình nghị sự.

“Để rồi chúng ta xem”, - Tổng thống Trump cho biết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала