Bà Nguyễn Thị Kim Ngân: Đối tác với Nga là một trong những nền tảng chính sách đối ngoại của Việt Nam

© Ảnh : Chính phủChủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại Hội nghị.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại Hội nghị.  - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Một trong những định hướng chính trong đường lối đối ngoại của Việt Nam là phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với LB Nga. Đó là tuyên bố do Chủ tịch Quốc hội CHXHCN Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân đưa ra hôm thứ Ba trong cuộc gặp với Chủ tịch Hội đồng Liên bang Valentina Matvienko.
«Về liên hệ chính trị giữa hai nước chúng ta, tôi rất vui mừng thấy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Nga đang được tăng cường và ngày càng phát triển năng động. Việt Nam luôn coi trọng quan hệ đối tác với LB Nga, chúng tôi coi đây là một trong những hướng quan trọng nhất trong chính sách đối ngoại», - bà Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh.  

Hà Nội và Matxcơva có sự tương đồng về quan điểm

Ngày 19 tháng 11 năm 2018. Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev và Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân trong cuộc gặp tại Hà Nội. - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Nga và Chủ tịch Quốc hội Việt Nam sẽ thảo luận về hợp tác giữa hai nước

Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân lưu ý rằng Hà Nội và Matxcơva giữ lập trường giống nhau về nhiều vấn đề quốc tế và khu vực.

«Chúng ta đã biết duy trì sự phối hợp với nhau tại các sàn quốc tế, đặc biệt là tại Liên Hợp Quốc. Nhân dịp này, tôi muốn ngỏ lời cảm ơn Nga vì đã ủng hộ ứng cử viên Việt Nam làm Uỷ viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc giai đoạn 2020-2021», - bà tuyên bố.

Bà Chủ tịch Quốc hội lưu ý đến động lực tích cực trong thương mại.

sau cuộc hội đàm, công ty Zarubezhneft (Nga) và PVEP Việt Nam (thành viên Ptro Vietnam) đã ký một thỏa thuận về việc chuyển nhượng cổ phần trong khối 09-2 / 09 trên thềm lục địa Việt Nam. - Sputnik Việt Nam
Ông Medvedev: Nga và Việt Nam sẽ tạo điều kiện cho các dự án chung trong lĩnh vực dầu khí
«Giao lưu thương mại song phương giữa Việt Nam và Nga năm 2018 đạt 4,5 tỷ USD, cao hơn 30% so với năm 2017», - bà Nguyễn Thị Kim Ngân thông báo.

Dầu khí là trụ cột của hợp tác song phương Việt-Nga

Theo lời bà Nguyễn Thị Kim Ngân, trụ cột hiệp lực giữa Nga và Việt Nam vẫn là hợp tác trong lĩnh vực dầu khí.

«Việt Nam đánh giá cao hoạt động của các doanh nghiệp dầu khí của Nga và Việt Nam trên lãnh thổ hai nước. Chúng tôi khẳng định rằng Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi hơn cả cho hoạt động của các doanh nghiệp dầu khí Nga trên thềm lục địa Việt Nam phù hợp với luật pháp quốc tế», - bà Nguyễn Thị Kim Ngân tuyên bố.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала