Các nhà khoa học đã chứng minh sự nguy hiểm của giấc ngủ ban ngày

CC0 / Pixabay / AdinaVoicu / Cô gái đang ngủ
Cô gái đang ngủ - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Những người ngủ vào ban ngày hoặc chín giờ trở lên vào ban đêm có nguy cơ bị đột quỵ cao hơn. Đây là kết luận mà các nhà khoa học Trung Quốc từ Đại học Khoa học và Công nghệ ở Vũ Hán đưa ra, căn cứ thông cáo báo chí trên EurekAlert!.

Cuộc thí nghiệm kéo dài sáu năm với sự tham gia của 31,7 nghìn người trước đây chưa từng bị đột quỵ hay các vấn đề sức khỏe khác.

Сô gái ngủ - Sputnik Việt Nam
Bác sĩ khuyên làm thế nào để ngủ đủ giấc với lịch làm việc theo ca

Theo kết quả khảo sát, 8% những người tham gia đã ngủ trong 90 phút hoặc lâu hơn vào ban ngày, và 24% số người khác ngủ hơn chín tiếng đồng hồ mỗi ngày. Ở những người ngủ đêm nhiều hơn 9 tiếng, tình trạng đột quỵ xảy ra thường xuyên hơn 23% so với những người ngủ từ bảy đến tám giờ một ngày. Đồng thời, những người ngủ nhiều và còn ngủ gà gật thêm vào ban ngày bị đột quỵ thường xuyên hơn 85%.

Giấc ngủ dài vào ngày nghỉ không thể giúp khôi phục năng lượng

Mikhail Poluektov, một nhà nghiên cứu về giấc ngủ của Học viện Y khoa Sechenov, đã xua tan huyền thoại cho rằng giấc ngủ dài vào cuối tuần có thể bù đắp cho sự mệt mỏi và thiếu ngủ.

Theo ông, nếu một người ngủ nhiều hơn bình thường vào cuối tuần so với ngày thường thì ngược lại, có thể mắc các chứng bệnh nghiêm trọng, trong số đó có bệnh tiểu đường và các bệnh liên quan đến hệ thống tim mạch.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала