Người mít tinh ở Hòng Kông bị giải tán bằng hơi cay

© AP Photo / Ng Han GuanCảnh sát bắt giữ người biểu tình tại Hồng Kông
Cảnh sát bắt giữ người biểu tình tại Hồng Kông - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Người dân Hồng Kông chiều Chủ nhật đã tụ tập mít tinh ở quận Mon Kok khiến cảnh sát phải dùng hơi cay và bình xịt ớt để giải tán, đài truyền hình RTHK đưa tin.

Người dân Hồng Kông tụ tập ở Mon Kok từ lúc 19 giờ Hà Nội. Mọi người hát vang, một số người còn làm dấu trái tim với cảnh sát. Để đáp lại cảnh sát đã bắt giữ hai người, Điều đó làm đám đông tức giận. Vài tiếng sau cảnh sát giương cờ đen và bắt đầu dùng hơi cay giải tán đám đông tụ tập.

Người dân gần một cửa hàng đóng cửa vì các cuộc biểu tình ở Hồng Kông - Sputnik Việt Nam
Cái gì đe dọa Hồng Kông nếu tiếp diễn biểu tình

Ở Hồng Kông các cuộc biểu tình rầm rộ bắt nguồn từ việc chính quyền xem xét dự luật dẫn độ đã diễn ra từ đầu tháng 6, sau các cuộc biểu tình quy mô lớn chính quyền Hồng Kông đã nhượng bộ và đến đầu tháng 10, dự luật đã được rút bỏ hoàn toàn. Tuy nhiên, làn sóng biểu tình vẫn không dừng lại, chúng có quy mô nhỏ hơn nhưng lại ác liệt hơn. Trong vòng nửa năm tại Hồng Kông đã diễn ra hơn 900 cuộc mít tinh, tuần hành, biểu tình chống đối, trong khoảng thời gian này đã có hơn 5,8 nghìn người bị bắt giữ, 932 người tham gia biểu tình bị cáo buộc theo các điều khoản luật pháp khác nhau.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала