Các nhà xã hội học tìm hiểu xem người Mỹ nghĩ gì về việc luận tội Trump

© AP Photo / John LocherDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Ý kiến của các công dân Mỹ về luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump được chia thành hai ngả, theo một cuộc khảo sát của Wall Street Journal và kênh truyền hình NBC News.

Thái độ của người Mỹ đối với chính sách của Trump

Theo khảo sát, 48% số người được hỏi ủng hộ việc luận tội, và cũng số người tương đương (48%) chống lại thủ tục này.

Được biết rằng, 90% những người ủng hộ Đảng Cộng hòa được thăm dò phản đối việc luận tội Trump, trong khi 83% các thành viên đảng Dân chủ ủng hộ luận tội. Đối với những người có quan điểm độc lập thì 50% trong số họ ủng hộ luận tội và bãi nhiệm tổng thống Mỹ, 44% không ủng hộ việc này.

Tổng thống Donald Trump  - Sputnik Việt Nam
Hạ viện Hoa Kỳ công bố quyết định luận tội tổng thống Trump

Cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 14 đến 17 tháng 12 và được công bố vào thứ Tư, trước khi Hạ viện bỏ phiếu. Tham gia cuộc thăm dò ý kiến là 900 người. Lỗi thống kê là cộng hoặc trừ 3,27 điểm phần trăm.

Hạ viện Hoa Kỳ đã luận tội Trump về hai tội danh - lạm dụng quyền lực và cản trở Quốc hội. Bây giờ vụ việc đang chuyển sang Thượng viện, nơi sẽ phải tiến hành  phiên tòa xét xử Trump. Để bãi nhiễm tổng thống cần có hai phần ba số thượng nghị sĩ sẽ bỏ phiếu. Đa số đảng Cộng hòa tại Thượng viện không có ý định luận tội Trump.

Đảng Dân chủ cho rằng ông Trump đang trì hoãn sự hỗ trợ quân sự được Quốc hội phê chuẩn cho Ukraina, đồng thời yêu cầu Tổng thống Vladimir Zelensky phải đáp lại bằng  một cuộc điều tra chống lại đối thủ của Trump là Joe Biden. Trump tuyên bố rằng ông chỉ yêu cầu chính quyền Ukraina chống tham nhũng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала