Trung Quốc phản đối Mỹ về điều khoản trong ngân sách quốc phòng liên quan tới Hồng Kông

© AP Photo / Vincent YuNgười biểu tình cờ Hồng Kông
Người biểu tình cờ Hồng Kông - Sputnik Việt Nam
Bắc Kinh (Sputnik) - Trung Quốc bày tỏ sự bất bình cực độ và đã bày tỏ quan điểm trước Hoa Kỳ về việc đưa vào dự thảo ngân sách quốc phòng cho năm 2020 những mục về việc hỗ trợ người biểu tình ở Hồng Kông và hợp tác quân sự với Đài Loan, căn cứ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng hôm thứ Hai.

Ngân sách quốc phòng Mỹ cho năm 2020

Hôm thứ Sáu, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ngân sách quốc phòng với tổng chi phí 738 tỷ đô la cho năm 2020, bao gồm các khoản chi tiêu để “chống lại Nga”, các biện pháp trừng phạt chống lại “Dòng chảy Bắc-2”, hỗ trợ quân sự cho Ukraina, tăng cường khả năng phòng thủ của Đài Loan thông qua các cuộc tập trận và bán vũ khí cho đảo, cũng như ủng hộ những người biểu tình ở Hồng Kông. 

Порт американского города Балтимор - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc hoãn áp thuế mới với hàng nhập khẩu từ Hoa Kỳ

Trung Quốc bày tỏ phản đối

"Chúng tôi bày tỏ sự không hài lòng cực độ với việc Hoa Kỳ thông qua và ký duyệt ngân sách quốc phòng cho năm 2020, trong đó có thông tin tiêu cực về Trung Quốc. Phía Trung Quốc đã bày tỏ quan điểm cương quyết về vấn đề này đối với Hoa Kỳ", - ông Cảnh Sảng nói trong một cuộc họp ngắn.

Tư duy chiến tranh Lạnh

Ông kêu gọi Hoa Kỳ từ bỏ tư duy Chiến tranh Lạnh, nhìn nhận một cách khách quan và tỉnh táo về sự phát triển của Trung Quốc và quan hệ Trung-Mỹ, không thực hiện những mục liên quan đến Trung Quốc trong thực tiễn để không làm suy yếu quan hệ và hợp tác hai nước Trung-Mỹ trong các lĩnh vực quan trọng nhất.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала