Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ giải thích 1,5 nghìn tỷ USD tiền mặt “biến” đi đâu

© Sputnik / Natalia SeliverstovaĐồng đô la.
Đồng đô la. - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin đã trả lời câu hỏi một nghìn tỷ rưỡi đô-la tiền mặt mà ngân hàng trung ương các nước trên thế giới không thể kiểm đủ theo ý kiến của một số nhà báo, đã “biến” đi đâu.

Trên kênh truyền hình Fox News ông Mnuchin được đề nghị giải thích về “sự biến mất” của số tiền mặt một nghìn tỷ rưỡi USD, chủ yếu là tiền mệnh giá 100 USD mà hiện không ai biết đang ở đâu. Người dẫn chương trình không giải thích từ đâu đi đến nhận định như vậy.

“Một phần đáng kể những tờ tiền mệnh giá 100 USD này đang nằm không theo nghĩa trực tiếp của từ đó trong các tủ két ngân hàng trên khắp thế giới”, ông Mnuchin nói.
Steve Mnuchin - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng bộ tài chính Hoa Kỳ xác nhận đã hủy bỏ lệnh trừng phạt đối với ba công ty Nga

Bộ trưởng nói thêm rằng “tất cả đều muốn giữ tiền đô-la trong tay”, bởi vì đồng tiền Mỹ trên thực tế có vị thế là đồng tiền dự trữ trên toàn thế giới. Ông Mnuchin giải thích uy tín của đồng đô-la Mỹ là do việc giữ tiền, đầu tư và sở hữu các khoản có ở Hoa Kỳ rất an toàn.

Theo ông rất thú vị khi thấy nhu cầu về đồng tiền Mỹ ngày càng tăng. “Trên thế giới có nhiều hình tổng thống Benjamind”, ông Mnuchin kết luận. Trên tờ tiền mệnh giá 100 USD có in chân dung Tổng thống Benjamin Franklin - một trong những người cha lập quốc của Hoa Kỳ.

Trước đó một loạt các phương tiện truyền thông đưa tin rằng trong khi ngân hàng trung ương các nước cung cấp thêm cho nền kinh tế đến 100 tỷ USD tiền điện tử hàng năm thì trong lưu thông lại "biến mất" một lượng tiền mặt và kim loại quý có giá trị tương đương.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала