Tình huống với các nhân viên của Sputnik Estonia là vô pháp luật

© Sputnik / Владимир Трефилов / Chuyển đến kho ảnhNgười đứng đầu Hội đồng Nhân quyền của Tổng thống (HRC) Valery Fadeev
Người đứng đầu Hội đồng Nhân quyền của Tổng thống (HRC) Valery Fadeev - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Người đứng đầu Hội đồng Nhân quyền của Tổng thống (HRC) Valery Fadeev gọi tình huống với các nhân viên của Sputnik ở Estonia là vô pháp luật.

Tình hình với hãng thông tấn Sputnik

Trước đó, ông Fadeev đã gửi đơn kháng cáo lên Đại diện OSCE về Tự do Truyền thông Arlem Dezir và Ủy viên Ủy ban Nhân quyền Châu Âu Dune Miyatovich với yêu cầu trực tiếp kiểm soát tình hình gây áp lực của chính quyền Estonia đối với nhân viên hãng thông tấn Sputnik.

Tổng Giám đốc Hãng truyền thông quốc tế «Rossiya Segodnya» (Sputnik) Dmitry Kiselev - Sputnik Việt Nam
Ông Kiselev: Đe doạ chống Sputnik Estonia là tiền lệ nguy hiểm
"Trường hợp gây áp lực đối với Sputnik ở Estonia. Theo tôi hiểu, ở đó không có luật tương tự (đối với các đại lý truyền thông nước ngoài), nhưng, tuy nhiên, các phương tiện truyền thông Nga bị đe dọa sa thải, truy tố hình sự, một số hình phạt khác – điều này hoàn toàn bất hợp pháp", - ông Fadeev nói trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik.

Ông lưu ý rằng Nga đã thông qua luật về các đại lý truyền thông nước ngoài có tính đến kinh nghiệm hải ngoại.

“Đúng, luật này có một số điều khoản hơi bất tiện cho các hãng truyền thông nhận tài trợ từ nước ngoài, nhưng luật không can thiệp vào các hoạt động của họ. Và không có hạn chế nào đối với các hành động của hãng tin. Họ chỉ cần nêu lên, hay đặt dấu hiệu để giải thích rằng họ nhận được tài trợ nước ngoài. Và tôi không chắc chắn rằng vì điều này mà các phương tiện truyền thông sẽ mất khán giả của mình”- người đứng đầu Hội đồng giải thích.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала