«Rossiya segodnya» yêu cầu Estonia dỡ bỏ lệnh trừng phạt chống Sputnik

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhRossiya Segodnya
Rossiya Segodnya - Sputnik Việt Nam
Hãng thông tấn quốc tế «Rossiya segodnya» (Sputnik) đã đưa kiến nghị lên cảnh sát Estonia, yêu cầu xem xét về những biện pháp trừng phạt chống các nhà báo của Sputnik ở Tallinn, đại diện hãng thông tấn Sputnik Estonia Elena Cherysheva cho biết.

Trong bản kiến ​​nghị mà Sputnik hiện có, lưu ý rằng Hãng thông tấn quốc tế «Rossiya segodnya» không thuộc diện trừng phạt của EU, mặc dù trong danh sách này liệt kê họ tên Tổng Giám đốc cơ quan là ông Dmitry Kiselev. Hơn thế nữa, ngay cả trong luật pháp của Estonia cũng quy định rằng chỉ có thể áp dụng biện pháp trừng phạt với những thực thể và cá nhân có tên nêu trực tiếp trong danh sách trừng phạt.

Chính quyền Nga sẽ làm tất cả để hỗ trợ Sputnik

Bà Zakharova gọi hành động của chính quyền Estonia chống Sputnik là bức hại - Sputnik Việt Nam
Bà Zakharova gọi hành động của chính quyền Estonia chống Sputnik là bức hại
«Trong quan hệ với Hãng thông tấn quốc tế «Rossiya segodnya», điều đó có nghĩa là để áp dụng biện pháp trừng phạt chống «Rossiya segodnya», cần phải chứng minh rằng quỹ kinh phí của «Rossiya segodnya» là do ông Dmitry Kiselyov kiểm soát hoặc thuộc quyền sở hữu của ông này với tư cách là cá nhân bị trừng phạt. Cứ liệu không cần tranh cãi là nguồn kinh phí của Hãng thông tấn quốc tế «Rossiya segodnya» thuộc doanh nghiệp đơn nhất của Liên bang Nga, chứ không thuộc về cá nhân ông Dmitry Kiselev», - tài liệu nêu rõ.

Bình luận về tình hình xung quanh Sputnik Estonia, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố rằng chính quyền Nga sẽ làm tất cả để hỗ trợ Sputnik trong công việc ở các nước khác.

Sputnik  - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Estonia cho biết Tallin sẽ không thay đổi lập trường của mình về Sputnik

Các nhân viên của Sputnik Estonia trước đó đã nhận được thư của lãnh đạo Cục Cảnh sát và Bộ đội Biên phòng nước này đe dọa trực tiếp khởi xướng tố tụng hình sự chống lại họ, nếu họ không ngừng làm việc với Hãng Thông tấn Quốc tế “Nước Nga ngày nay” trước ngày 1 tháng 1 năm 2020.

Cơ sở cho hành động này là lệnh trừng phạt do Liên minh châu Âu áp đặt ngày 17 tháng 3 năm 2014 đối với một số cá nhân và pháp nhân lien quan với các sự kiện ở Ukraina.

Bà Margarita Simonyan, tổng biên tập của Hãng thông tấn ”Rossiya Segodnya” (Sputnik) và RT đã hướng đến Tổng thống Estonia Kersti Kaljulaid, kêu gọi không cho phép bắt giữ các nhà báo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала