Nhà hoạt động sinh thái Greta Thunberg bị trầm cảm

© TwitterGreta Thunberg
Greta Thunberg - Sputnik Việt Nam
Nhà hoạt động sinh thái Greta Thunberg đã tham gia các hoạt động xã hội sau một thời gian dài chán nản. Điều này được cha cô là ông Svante Thunberg cho biết khi trả lời cuộc phỏng vấn BBC News.

Nhà hoạt động trẻ bị trầm cảm

Nhà hoạt động sinh thái Thụy Điển Greta Thunberg - Sputnik Việt Nam
Thunberg rất ngạc nhiên khi truyền thông quá để ý tới chuyến đi trên tàu hỏa của mình

Cha của nhà hoạt động trẻ tiết lộ rằng trước cuộc bãi công đầu tiên khoảng vài năm, Greta bị trầm cảm nặng, kết quả là cô đã ngừng ăn và không đi học. Sau đó, thiếu nữ bắt đầu quan tâm đến chủ nghĩa sinh thái. Lúc đầu người cha có thái độ tiêu cực về sự lựa chọn hoạt động của cô. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng hiện tại ông lo lắng nhất về tin giả và sự căm ghét đối với con gái mình.

Svante cũng nói rằng ông trở thành người theo thuần chay vì niềm tin của Greta. Trong khi đó, mẹ cô, ca sĩ Malena Hernman từ chối đi máy bay, điều này cũng mang lại nhiều năng lượng cho con gái họ. Được biết, năm 12 tuổi, Greta bị chẩn đoán mắc hội chứng Asperger - một dạng tự kỷ.

Greta Tunberg là một trong những người dẫn đầu hoạt động sinh thái thế giới. Hồi tháng 9, cô đã phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh khí hậu của Liên Hợp Quốc. Trong bài phát biểu của mình, nữ sinh cáo buộc các chính trị gia đã tước đi tuổi thơ của thế hệ cô, bởi vì họ đã truyền lại cho giới trẻ tất cả những vấn đề do nhân loại tích lũy có liên quan đến biến đổi khí hậu. Sau màn trình diễn đầy cảm xúc của mình, Thunberg ngay lập tức trở thành nhân vật của các memes trên Internet.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала