Thủ tướng Israel Netanyahu cảm ơn Mỹ có “hành động quan trọng” chống Iran trong khu vực

© REUTERS / Ronen ZvulunThủ tướng Israel Benjamin Netanyahu
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã nói chuyện với Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo và cảm ơn Washington đã có "hành động quan trọng" chống Tehran và các vệ tinh trong khu vực, văn phòng của người đứng đầu chính phủ Israel cho biết.

Hành động quan trọng của Washington

Abbas Mousavi  - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Iran gọi các cuộc tấn công của Mỹ ở Iraq là hành động khủng bố
"Thủ tướng Benjamin Netanyahu hôm nay đã nói chuyện với Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo và hoan nghênh hành động quan trọng của Hoa Kỳ đối với Iran và các đại diện của nó trong khu vực", - tuyên bố cho biết.

Lầu Năm Góc cho biết, trước đó Hoa Kỳ đã tấn công năm mục tiêu của phong trào Hezbollah ở Iraq và Syria "để đáp trả sự tấn công liên tiếp vào các căn cứ của Iraq". Bộ quốc phòng giải thích rằng những hành động này được thực hiện để đáp trả các cuộc tấn công của phong trào vào căn cứ của Iraq gần Kirkuk, khiến 1 công dân Mỹ bị chết và bốn lính Mỹ bị thương.

Lầu Năm Góc lưu ý rằng các cuộc tấn công này nhằm giảm khả năng Hezbollah tiến hành "các cuộc tấn công trong tương lai" chống lực lượng liên minh. Mỹ cáo buộc Iran tài trợ cho Hezbollah. Đến lượt mình, đại diện chính thức của chính phủ Iran, ông Ali Rabiya, nói rằng Iran không đứng sau các cuộc tấn công vào lực lượng Mỹ ở Iraq.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала