Sự nguy hiểm của giấc ngủ không đúng cách

© Flickr / Timothy KrauseCô gái đang ngon giấc
Cô gái đang ngon giấc - Sputnik Việt Nam
Một nhóm các nhà khoa học Anh tiết lộ mối liên hệ giữa giấc ngủ quá ngắn hay dài và bệnh xơ phổi. Các chuyên gia đưa ra thời gian ngủ tối ưu cho sức khỏe con người, theo tin từ Medicalxpress.

Các bác sĩ cho biết, thời gian ngủ tối ưu cho một người là khoảng 7 tiếng. Sự sai lệch so với định mức, theo các bác sĩ, có thể gây nguy hiểm và tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe, đặc biệt là phổi. Các nhà khoa học tin rằng việc vi phạm nhịp sống và trục trặc trong đồng hồ sinh học của cơ thể làm tăng nguy cơ bệnh xơ phổi, do sự phát triển của mô liên kết do viêm nhiễm gây ra. Thống kê cho thấy 5000 người Anh chết mỗi năm vì căn bệnh này, tương đương bệnh bạch cầu.

Cô gái đang ngủ - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học đã chứng minh sự nguy hiểm của giấc ngủ ban ngày

Đồng hồ sinh học

Các bác sĩ Anh đã tiến hành một loạt nghiên cứu trên chuột và thấy rằng thời gian ngủ ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng của phổi. Các chuyên gia cho biết, những người thường xuyên ngủ khoảng 4 giờ hoặc ít hơn có khả năng bị viêm và xơ hóa cao gấp đôi. Giấc ngủ kéo dài quá lâu cũng làm tăng nguy cơ xơ hóa phổi hơn nữa. Theo ước tính, những người ngủ nhiều hơn 11 giờ mỗi ngày dễ mắc bệnh cao gấp ba lần so với những người ngủ 7 giờ mỗi ngày.

Các chuyên gia nhận thấy rằng đồng hồ sinh học cũng ảnh hưởng đến hormone và chuyển hóa của cơ thể. Nghiên cứu có sự tham gia của nhà khoa học từ các trường đại học ở Manchester, Oxford, Newcastle, Đại học College London và các tổ chức giáo dục khác.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала