Nhà Trắng cho biết mục tiêu của cuộc tấn công ám sát tướng Soleimani

© AP Photo / Andrew HarnikĐệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump trong vườn ở Nhà Trắng
Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump trong vườn ở Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Robert O'Brien đã cho biết mục tiêu vụ ám sát tướng Iran Qasem Soleimani.

Ngăn chặn đổ máu tiếp diễn

"Điều này đã được lên kế hoạch để ngăn chặn những vụ đổ máu tiếp tục diễn ra, đó là hành động phòng thủ", - ông O'Brien nói trong cuộc họp báo qua điện thoại với phóng viên. Ông gọi hành động của Mỹ là "tự vệ".
Donald Trump  - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia: Trump thực sự tuyên chiến với Iran bằng vụ giết tướng Soleimani

Theo ông, tướng Soleimani đã lên kế hoạch tấn công quân đội Mỹ "thông qua tay sai hoặc trực tiếp thông qua Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo".

Hành động theo thẩm quyền

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã hành động theo thẩm quyền của mình khi ra lệnh phát động chiến dịch tấn công nhằm vào tướng Iran Qasem Soleimani, ông Robert O'Brien, Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ cho biết.

"Hành động này phù hợp với quyền lực mà Hiến pháp trao cho Tổng Tư lệnh tối cao", - O'Brien nói trong cuộc họp báo qua điện thoại với báo giới.

Đảng Dân chủ bày tỏ sự phẫn nộ khi cho rằng việc giết tướng Soleimani có thể dẫn đến sự leo thang xung đột với Tehran. Họ cũng tức giận vì Nhà Trắng không thông báo trước cho họ về hoạt động này. Trong khi đó, đảng Cộng hòa nói chung tán thành hành động của ông Trump.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала