Nhà phân tích quân sự Nhật Bản nói về "vua tốc độ" của Liên Xô

© Sputnik / Skrirnikov / Chuyển đến ngân hàng ảnhMiG-25
MiG-25 - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Nhà phân tích quân sự Nhật Bản Mori Kentaro đã chia sẻ ấn tượng của mình về máy bay chiến đấu MiG-25 trên blog Yahoo News Japan, lưu ý rằng đó là tiêm kích "nhanh nhất thế giới".

Kỷ lục thế giới

Bài báo nói rằng MiG-25 vẫn là "số một" trên thế giới trong số các máy bay chiến đấu quân sự tốc độ cao. Năm 1962, MiG-25 đã lập kỷ lục thế giới, đạt tốc độ trung bình 2981,5 km/ giờ trên tuyến đường dài 500 km với bán kính 80 km. Đồng thời, như trước đó, không ai bắn được nó.

Chống Hoa Kỳ

MiG-25 được Liên Xô chế tạo để chống lại cái gọi là máy bay quân sự "lớp 3M" được tạo ra vào những năm 1960 ở Hoa Kỳ, bao gồm máy bay trinh sát A-12 (SR-71 Blackbird) và máy bay ném bom chiến lược XB-70.

Một cặp Su-30SM. Nhìn từ mặt đất. - Sputnik Việt Nam
Tạp chí Mỹ bình luận về những dòng tiêm kích chiến đấu của Nga trong tương lai

Hợp kim đặc biệt giải quyết vấn đề nghiêm trọng

Tác giả nhấn mạnh rằng những người chế tạo máy bay chiến đấu đã cố gắng giải quyết vấn đề nhiệt độ cực cao trong quá trình tăng tốc. Để giải quyết vấn đề đó, hợp kim thép đặc biệt đã được tạo ra, có thể đối phó với nhiệt độ và có bền cao, không giống như hợp kim nhôm.

Một kỷ lục khác

Ngoài ra, MiG-25 lập kỷ lục lấy độ cao nhanh. Ở lực đẩy tối đa, máy bay đạt được độ cao 35.000 mét trong 4 phút 11 giây. Ngoài ra, một radar lớn và bốn tên lửa có tầm bắn tới 80 km đã được lắp đặt trên máy bay này.

Cuối bài viết, chuyên gia kết luận rằng MiG-25 tự hào chiếm giữ vị trí cao nhất trên bục vinh quang trong 50 năm với tư cách là “vua tốc độ”.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала