"Joker" dẫn đầu về số lượng đề cử cho giải BAFTA

© Ảnh : YouTube'The Joker' có sự tham gia của Joaquin Phoenix
'The Joker' có sự tham gia của Joaquin Phoenix - Sputnik Việt Nam
Bộ phim “Joker” của đạo diễn Todd Phillips đang dẫn đầu về số lượng đề cử cho Giải thưởng Điện ảnh Viện Hàn lâm Anh quốc, được trao tặng bởi Viện Hàn lâm Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình (BAFTA).

Dẫn đầu đề cử BAFTA

“Joker” được xây dựng dựa trên truyện tranh của hãng DC, nói về kẻ thù chính của Batman. Bộ phim nhận được đề cử ở 11 hạng mục, bao gồm “Phim hay nhất”, “Nam chính xuất sắc nhất”, “Kịch bản chuyển thể hay nhất” và “Đạo diễn xuất sắc nhất”.

Tượng của Oscar - Sputnik Việt Nam
Xướng danh bộ phim có nhiều cơ hội đoạt giải Oscar nhất trong năm 2020

Xếp thứ hai về số lượng đề cử là tác phẩm của Quentin Tarantino, bộ phim “Once Upon a Time in Hollywood” (Chuyện ngày xưa…ở Hollywood), với mười hạng mục đề cử. Xếp ở vị trí thứ 3 là bộ phim chiến tranh sử thi “1917” của Sam Mendes.

Cần lưu ý rằng phim được đề cử ở các hạng mục "Phim hay nhất" và "Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất". Ngoài ra, bộ phim cũng nhận được tất cả các đề cử trong hạng mục kỹ thuật, đặc biệt là “Kỹ xảo tốt nhất” và “Biên tập xuất sắc nhất”. Diễn viên Joaquin Phoenix, người đóng vai chính, được đề cử cho hạng mục “Nam chính xuất sắc nhất”.

“Joker” trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất trong số các phim dán nhãn 18+ (R). Phân loại này bao gồm các dự án có cảnh quay mang tính khiêu dâm, sử dụng ma túy, bạo lực và chửi thề. Doanh thu phim trên toàn thế giới tổng cộng lên đến hơn 1 tỷ đô la.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала