Nữ hoàng Elizabeth II phiền muộn trước quyết định của Hoàng tử Harry về tước vị

© AP Photo / Gero BreloerNữ hoàng Anh Elizabeth II
Nữ hoàng Anh Elizabeth II - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhị tỏ ra rất phiền muộn trước dự định của hoàng tử Harry cháu nội của bà và vợ là Meghan Markle từ bỏ những ưu đãi về tài chính và sống tự lập, báo Sun dẫn nguồn tin cho biết.

Trước đó vào hôm thứ Tư hoàng tử Harry và phu nhân là cựu diễn viên điện ảnh Mỹ Meghan Markle đã công bố ý định muốn từ bỏ những đặc quyền tài chính mà cặp đôi hoàng gia này được hưởng theo tước vị và tự lập kiếm sống, đồng thời vẫn tiếp tục thực hiện những nghĩa vụ của thành viên hoàng tộc. Điện Buckingham tuyên bố động thái này đặt ra nhiều vấn đề mà để giải quyết được cần phải có thời gian.

Nữ hoàng  Vương quốc Anh Elizabeth II - Sputnik Việt Nam
Nữ hoàng Elizabeth II xác nhận Vương quốc Anh sẽ thực hiện Brexit vào 31 tháng 10
“Quyết định của họ không có sự thỏa thuận với bất kỳ ai trước đó. Như vậy là vi phạm lễ tiết. Đây giống như sự tuyên chiến với hoàng gia… Nữ hoàng hết sức buồn phiền. Thân vương xứ Wales (Thái tử Charles - chú thích biên tập) và Công tước xứ Cambridge (Hoàng tử William - chú thích biên tập) đang tức giận”, nguồn tin cho biết.

Những thành viên chủ chốt trong hoàng gia Anh bao gồm Nữ hoàng, các con của bà, hai cháu nội là hoàng tử William và Harry (là con của người con trai trưởng của Nữ hoàng) cùng với phu nhân của họ. Quyết định của Hoàng tử Harry và vợ là Meghan về việc từ bỏ giới này sẽ làm thay đổi nghiêm trọng diện mạo của hoàng thất nước Anh.

Hoàng tử Harry trước đó không che giấu việc coi tước vị hoàng gia cao quý là một gánh nặng, đặc biệt sau cái chết của mẹ mình là công nương Diana trong tai nạn ô to do bị các paparazi đeo bám. Phu nhân Meghan của hoàng tử trước là diễn viên điện ảnh, ngôi sao của bộ phim truyền hình nhiều tập “Suits”, cách đây không lâu vừa đưa ra tuyên bố gây sốc với tư cách là một thành viên hoàng gia, rằng cô cảm thấy nặng nề trước sự chỉ trích của các phương tiện truyền thông nhằm vào mình.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала