Mỹ và Nga bàn việc mở rộng đối thoại về không phổ biến vũ khí

© AP Photo / Luis M. AlvarezBộ Ngoại giao Mỹ
Bộ Ngoại giao Mỹ  - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Các đại diện của Mỹ và Nga vừa có cuộc bàn bạc tại Vienna về sự cần thiết vượt ra khỏi hình thức thảo luận song phương trong vấn đề không phổ biến (vũ khí), Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo về kết quả cuộc tham vấn vừa qua với sự tham gia của Thứ trưởng Bộ ngoại giao hai nước.

Trong quá trình họp hai bên đã thảo luận các vấn đề về kho hạt nhân, chạy đua vũ trang, cũng như tầm quan trọng cần “ra khỏi định dạng chỉ có hai bên” trong tham vấn về những vấn đề này, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ thông báo về kết quả bàn thảo giữa Thứ trưởng BNG Nga Sergey Ryabkov và Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ về vấn đề không phổ biến vũ khí Christopher Ford.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Sergei Shoigu. - Sputnik Việt Nam
Ông Shoigu: Nga chỉ tái trang bị cho quân đội, không tham gia chạy đua vũ trang

Thông báo lưu ý rằng các bên đã thảo luận về lập trường của mỗi nước trong vấn đề an ninh chiến lược để giảm bớt những hiểu lầm và diễn giải không chính xác.

“Hai phái đoàn đã thông qua quyết định tiếp tục đối thoại về an ninh chiến lược và bắt đầu thảo luận những vấn đề cụ thể ở cấp chuyên viên”, thông báo của BNG Hoa Kỳ cho biết, nêu rõ thêm rằng trong trường hợp cần thiết các bên sẽ tiến hành thêm những cuộc tham vấn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала