Ông Lavrov: Hoa Kỳ lạm dụng đặc quyền của quốc gia nơi Liên Hợp Quốc đặt trụ sở

© Sputnik / Alexander Vilf / Chuyển đến ngân hàng ảnhQuyền Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Liên bang Nga Sergey Lavrov tuyên bố trong cuộc họp báo về kết quả của các hoạt động ngoại giao Nga trong năm 2019.
Quyền Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Liên bang Nga Sergey Lavrov tuyên bố trong cuộc họp báo về kết quả của các hoạt động ngoại giao Nga trong năm 2019. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Hoa Kỳ công khai lợi dụng đặc quyền của đất nước nơi Liên Hợp Quốc đặt trụ sở để không cấp thị thực cho các nhà ngoại giao từ các nước mà Hoa Kỳ không ưa, quyền Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Liên bang Nga Sergei Lavrov tuyên bố trong cuộc họp báo về kết quả của các hoạt động ngoại giao Nga trong năm 2019.
"Washington đã công khai lạm dụng đặc quyền của quốc gia nơi đặt trụ sở của Liên Hợp Quốc. Theo quyết định của mình, vi phạm luật pháp quốc tế, đại diện của các quốc gia mà Hoa Kỳ không ưa đã bị khước từ cơ hội tham gia các sự kiện trên nền tảng của Liên Hợp Quốc", - ông Lavrov nói trong cuộc họp báo về kết quả ngoại giao Nga năm 2019.
Bộ Ngoại giao Nga  - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Nga đề xuất đối phó với vấn đề Mỹ không cấp thị thực cho các đại biểu Nga
"Đây là những quy tắc mới trong một chiêu bài khác", - ông Lavrov kết luận.

Tình hình visa

Trước đó, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Maria Zakharova nói rằng một số thành viên của phái đoàn Nga, chuẩn bị đến Hoa Kỳ để tham gia các sự kiện do Liên Hợp Quốc bảo trợ đã không được Hoa Kỳ cấp thị thực vì "lý do kỹ thuật".

Đồng thời, nhà ngoại giao cho rằng những lời giải thích của Washington là không chấp nhận được. Bộ Ngoại giao cũng cáo buộc Hoa Kỳ không chịu thực hiện các nghĩa vụ trực tiếp của Liên Hợp Quốc.

Điện Kremlin bày tỏ quan ngại về những gì đã xảy ra. Đến lượt mình, ông Lavrov gọi việc từ chối cấp visa là chuyện xấu hổ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала