Tiết lộ những phương án về kế hoạch của ông Medvedev sau khi từ chức

© Sputnik / Dmitry Astakhov / Chuyển đến kho ảnhChuyến thăm của Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tới Bangkok để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Đông Á và Hội nghị thượng đỉnh đầu tư kinh doanh ASEAN. Ngày thứ hai
Chuyến thăm của Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tới Bangkok để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Đông Á và Hội nghị thượng đỉnh đầu tư kinh doanh ASEAN. Ngày thứ hai - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Sau khi rời chức vụ Thủ tướng, ông Dmitry Medvedev, người lãnh đạo Đảng “Nước Nga thống nhất” có thể dẫn dắt đảng tham gia bầu cử, trở thành người kế vị tổng thống hoặc giữ bất kỳ chức vụ nào khác. Đó là những phương án về kế hoạch của cựu thủ tướng chính phủ Nga được nguồn tin báo Kommersant tiết lộ.

Theo ý kiến một thành viên cao cấp của đảng “Nước Nga thống nhất”, hiện tại đối với ông Medvedev mở ra nhiều triển vọng hơn, bởi vì ấn tượng tiêu cực từng song hành với ông ở chức vị thủ tướng, sẽ biến mất.

Tổng thống LB Nga Vladimir Putin và Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Dmitry Medvedev - Sputnik Việt Nam
Ông Putin bổ nhiệm ông Medvedev giữ chức vụ Phó chủ tịch Hội đồng An ninh

Người đứng đầu Viện nghiên cứu chính trị và kinh tế xã hội Dmitry Badovsky cho rằng cựu thủ tướng sẽ đẩy mạnh công tác đảng của mình.

"Đồng thời, không thể loại trừ rằng sau khi thực hiện cải cách hiến pháp, mà quá trình này sẽ diễn ra khá nhanh chóng, sẽ có những con đường sự nghiệp khác mở ra cho Medvedev”, ông kết luận.
Nhà tư vấn chính trị Leonid Davydov cho rằng ông Medvedev sẽ tiếp tục làm chính trị và đóng vai trò quan trọng trong đó. “Về những ý kiến công kích Dmitry Medvedev tôi nghĩ rằng những người đã chôn và đang chôn ông hiện nay biết về tương lai của ông ấy ít hơn những gì họ biết trước đây”, vị chuyên gia nói thêm.

Ông Dmitry Medvedev ngay sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin trình bày thông điệp trước Quốc hội đã tuyên bố từ chức cùng toàn bộ chính phủ. Người đứng đầu Nhà nước đã lựa chọn ông Mikhail Mishustin, người đứng đầu Cơ quan Thuế Liên bang (FNS) vào chức vụ thủ tướng. Ông Medvedev được đề nghị giữ chức vụ Phó chủ tịch Hội đồng an ninh quốc gia phụ trách các vấn đề về an ninh và quốc phòng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала