Chuyên gia kể về những lần du khách nhận lại hàng triệu đồng bị mất

© AP Photo / Rajavi OmaneeKhách du lịch tại bãi biển vịnh Maya trên quần đảo Phi Phi ở Thái Lan. Vịnh đã trở nên vô cùng nổi tiếng đối với khách du lịch trên toàn thế giới sau khi phát hành bộ phim "Bãi biển" với Leonardo DiCaprio trong vai chính.
Khách du lịch tại bãi biển vịnh Maya trên quần đảo Phi Phi ở Thái Lan. Vịnh đã trở nên vô cùng nổi tiếng đối với khách du lịch trên toàn thế giới sau khi phát hành bộ phim Bãi biển với Leonardo DiCaprio trong vai chính. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các chuyên gia đã sưu tầm những câu chuyện tuyệt vời: 700 nghìn baht bị bỏ quên đã được trả lại cho một du khách ở Thái Lan, trong khi đó, ở Israel, số tiền dành dụm tổ chức đám cưới của một cô gái cũng được trả lại, theo ATOR.

Trả lại tiền qua mạng xã hội

Một du khách đã bỏ quên 700 nghìn baht trong nhà hàng Thái Lan (khoảng 534 triệu đồng) đã lấy lại đước chúng nhờ vào mạng xã hội. Sau bữa ăn trưa ở tỉnh Phetchabun, anh ghé qua một trạm xăng và phát hiện mình vừa để mất tiền.

Khách du lịch - Sputnik Việt Nam
Những đồ vật lạ lùng nhất bị khách du lịch bỏ quên ở khách sạn

Tiền cưới bị bỏ quên trên xe buýt

Ở Haifa, tài xế Ron Hadar đã trả lại cho nữ hành khách số tiền mà cô dành dụm cho đám cưới. Theo Sarit Hailo, khi bước xuống xe buýt và nhận thấy đã bỏ quên chiếc túi, cô đã thực sự sốc, nhưng sự hoảng hốt đó kéo dài không quá 30 phút.

Thời gian này là đủ để một trong những hành khách tìm thấy chiếc túi và đưa nó cho tài xế. Và vị tài xế, thay vì chỉ đơn giản là chuyển vật phẩm đến văn phòng tài sản thất lạc, đã mở nó ra và từ những tài liệu thông qua dịch vụ chỉ dẫn, ông tìm ra số điện thoại của người phụ nữ.

Ông đã gọi điện cho cô và trả lại chiếc túi.

Campuchia - Sputnik Việt Nam
Chính quyền Campuchia dự kiến sẽ đón 7 triệu khách du lịch trong năm 2020

Tài xế taxi trả lại hàng trăm ngàn rupee

Một tài xế taxi ở thủ đô của Nepal, thành phố Kathmandu, cũng đã có hành động cao đẹp như vậy. Anh chở một du khách từ Hàn Quốc, và sau chuyến đi, người này phát hiện ra rằng mình đã bỏ quên chiếc máy tính xách tay, thẻ ngân hàng và 342 nghìn rupee Nepal (khoảng 70 triệu đồng) trong xe. Tài xế đã báo với cảnh sát giao thông và tìm ra vị khách du lịch.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала