Hiểm hoạ môi trường từ que thịt xay cua cá surimi

MATXCƠVA (Sputnik) – Những thỏi thịt xay cua và cá (surimi) trông bắt mắt và ngon miệng lại có thể là nguồn gây ô nhiễm không khí rất mạnh. Đó là kết luận của các nhà khoa học từ ĐHTH California ở Hoa Kỳ.

Vì sao thỏi thịt cua gây hại cho môi trường?

Các nhà nghiên cứu đã phân tích quá trình chế biến thứ sản phẩm này. Hóa ra, tác hại lớn nhất đối với môi trường là những con tàu chở container, đưa cá tôm đánh bắt được đến các xưởng chế biến, tiêu thụ lượng nhiên liệu đáng kể. Để tiết kiệm chi phí, các chủ sở hữu sử dụng thứ nhiên liệu rẻ tiền và chất lượng thấp, thải ra lượng lớn Sulfur dioxide và những chất có hại khác vào bầu khí quyển, - các tác giả công trình nghiên cứu tuyên bố.

Đậu tương - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia Nga: "Các bài viết về sự nguy hiểm của đậu nành phản ánh cuộc đọ sức giữa trồng trọt và chăn nuôi”

Người ta thường coi Sulfur dioxide là một trong những chất cơ bản gây ô nhiễm không khí. Theo dữ liệu của các chuyên gia môi trường, tình trạng nồng độ vượt quá ngưỡng cho phép của chất gas này trong khí quyển dẫn đến vô số bệnh tật về đường hô hấp, cũng như ung thư và bệnh tim mạch.

Các loại thịt và sinh thái

Trước đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng thịt gia súc có tác động tiêu cực nhất đến môi trường và gây nguy cơ tử vong sớm. Trong bảng xếp hạng có hại, thịt gia cầm và các sản phẩm từ sữa chiếm vị trí trung bình cùng với cá, trứng, có thể làm sức khỏe của con người xấu đi y như thịt đỏ, nhưng đối với môi trường  thì gây hại ít hơn 3 lần.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала