Tổng công tố viên Yuri Chaika từ chức

© Sputnik / Maksim Blinov / Chuyển đến kho ảnhTổng công tố viên Yuri Chaika
Tổng công tố viên Yuri Chaika - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) – Ông Yuri Chaika sẽ rời khỏi vị trí Tổng công tố viên "liên quan đến việc chuyển sang một công việc khác", dịch vụ báo chí của tổng thống LB Nga cho biết.

Tổng thống Vladimir Putin đã đề xuất Phó chủ tịch Ủy ban điều tra, ông Igor Krasnov, vào vị trí này.

"Đây là quyết định của tổng thống. Tổng thống đưa ra ứng cử viên - đây là quyền của ông với tư cách là nguyên thủ quốc gia và ông đã thực thi quyền này. Đối với ứng cử viên Igor Krasnov, các vị có thể tự làm quen với dữ liệu tiểu sử của ông trong kho dữ liệu của Ủy ban điều tra” - phát ngôn viên của nhà lãnh đạo Nga, ông Dmitry Peskov cho biết khi trả lời câu hỏi của các nhà báo.

Chuyến thăm làm việc của Tổng thống Liên bang Nga V. Putin tới Quận Liên bang miền Nam - Sputnik Việt Nam
Ông Putin phản đối «nhiệm kỳ Tổng thống vô hạn»
Việc miễn nhiễm ông Chaika khỏi các nhiệm vụ mà ông đã thực hiện kể từ tháng 6 năm 2006 và việc bổ nhiệm Krasnov sẽ được Hội đồng Liên bang xem xét vào ngày 22 tháng 1, một nguồn tin tại Thượng viện cho biết. Chính xác ông Chaika sẽ giữ chức vụ gì trong tương lai, vẫn chưa được biết.

Ngày 15 tháng 1, sau khi Tổng thống Putin đọc thông điệp gửi Quốc hội Liên bang, ông Dmitry Medvedev tuyên bố toàn bộ nội các sẽ từ chức. Bây giờ, quá trình thành lập chính phủ mới đang diễn ra.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала