Các nhà khoa học phát hiện tác dụng chống ung thư của nhiều loại thuốc thông thường

CC0 / Pixabay / Thuốc
Thuốc  - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Các nhà khoa học đã thử nghiệm hàng ngàn loại thuốc không chống ung thư trong phòng thí nghiệm và phát hiện ra rằng hàng chục loại trong số đó có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư. Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature Cancer.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ từ Viện Broad và Viện Ung thư Dan-Farber, một số loại thuốc trị tiểu đường, viêm nhiễm, nghiện rượu và thậm chí giảm cholesterol và điều trị viêm khớp có thể tiêu diệt tế bào ung thư trong điều kiện phòng thí nghiệm.

ung thư - Sputnik Việt Nam
Nêu tên dạng ung thư “đỡ nhất”

Sau khi phân tích vài nghìn hợp chất thuốc đã được chế xuất, các tác giả đã tìm thấy gần 50 loại thuốc thông thường có hoạt tính chống ung thư.

"Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ may mắn nếu tìm thấy ít nhất một hợp chất chống ung thư, nhưng chúng tôi rất ngạc nhiên khi tìm thấy số lượng nhiều như vậy”, Thông cáo báo chí của Viện Broad và Viện Ung thư Dan Farber dẫn lời Todd Golub, một trong những tác giả của nghiên cứu, giáo sư nhi khoa tại Trường Y Harvard.

Các nhà nghiên cứu lần đầu tiên sàng lọc toàn bộ Trung tâm Tái chế Thuốc của Viện Broad, một cơ sở dữ liệu trực tuyến về các loại thuốc sử dụng kép, với hơn 6.000 loại thuốc và hợp chất hiện có.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала