Các bác sĩ cho rằng đi máy bay và ăn món súp nóng cũng có thể là nguyên nhân gây ung thư

© Depositphotos.com / Dimanikin / Người phụ nữ đi máy bay
Người phụ nữ đi máy bay - Sputnik Việt Nam
Các bác sĩ Đức đã liệt kê thêm một số nguyên nhân khác gây ung thư mà ít người biết đến, song song với các yếu tố quen thuộc khác (hút thuốc, chế độ ăn uống không lành mạnh, thừa cân), như tin đưa của Focus.de.

Chỗ ngồi gần cửa sổ

Ung thư và tế bào thần kinh - Sputnik Việt Nam
Tìm ra nguyên nhân thường gây tử vong nhất do ung thư

Theo các bác sĩ, những hành khách thích chọn chỗ ngồi cạnh cửa sổ có nguy cơ bị ung thư da.

Kính giữ lại hầu hết các tia cực tím gây cháy nắng, nhưng vẫn còn 47% UVA xuyên qua kính. Chúng góp phần gây lão hóa da và tạo nguy cơ phát triển ung thư da.

Trà nóng

Bất cứ ai uống loại chất lỏng có nhiệt độ vượt quá 65 độ C đều khiến thực quản của mình gặp nguy hiểm, vì điều này dẫn đến kích thích mô và tổn thương tế bào thường xuyên, gây nguy cơ phát triển ung thư.

Cô gái - Sputnik Việt Nam
Bác sĩ gọi tên năm nguyên nhân gây ung thư vú

Sử dụng điện thoại thông minh trước khi đi ngủ

Các nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa mức độ melatonin thấp và nguy cơ cao hơn của chứng ung thư. Ánh sáng phát ra từ thiết bị khiến cho việc giải phóng hormone giấc ngủ gặp khó khăn. Chu kỳ giấc ngủ liên tục bị gián đoạn, xuất hiện rối loạn giấc ngủ mãn tính, đó là một yếu tố góp phần gây nguy cơ ung thư.

Trong số các mối đe dọa khác đối với sức khỏe, các bác sĩ còn nêu ra tình trạng uống rượu hàng ngày, lái xe ô tô có cửa sổ mở vào giờ cao điểm và quan hệ tình dục bừa bãi, tờ báo viết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала