Ông Pushkov chế nhạo ý tưởng lấy Ukraina “nghèo đói” vào EU thay chỗ nước Anh

© Sputnik / Alexander Natruskin /  / Chuyển đến kho ảnhThượng nghị sĩ Alexei Pushkov
Thượng nghị sĩ Alexei Pushkov - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Lời Tổng thống Vladimir Zelensky kêu gọi kết nạp Ukraina vào EU thế chỗ nước Anh vượt khỏi giới hạn những suy nghĩ bình thường. Điều này được ông Alexey Pushkov, thành viên Hội đồng Liên bang Nga viết trên trang Twitter cá nhân.

Mới đây tại diễn đàn Davos, khi phát biểu về triển vọng Ukraina gia nhập EU, ông Zelensky nói rằng khi một nước ra khỏi liên minh, thì có thể là lúc để một nước khác thế chỗ vào đó. Vương quốc Anh lẽ ra rời EU vào ngày 31 tháng 1 tới, tuy nhiên thời hạn này đã bị hoãn lại do Quốc hội Anh chưa thể phê chuẩn hiệp ước về các điều kiện Brexit.

Thủ tướng Đức Angela Merkel - Sputnik Việt Nam
Bà Merkel tuyên bố thành công của Đức gắn liền với thành công của EU

Theo ý kiến của thượng nghị sĩ Nga, việc kết nạp Ukraina vào EU có thể giáng một đòn mạnh vào liên minh này.

“Khó có đòn nào giáng vào EU mạnh hơn là việc kết nạp một nước Ukraina nghèo đói, kiệt quệ vì cuộc khủng hoảng ở Donbass, vì những cuộc tuần hành vác đuốc và luôn luôn bất ổn. Zelensky cho rằng EU nên làm điều đó. Nhưng EU lại không hề muốn”, ông Pushkov lưu ý.

Quốc hội Ukraina vào tháng 2 năm 2019 theo đề nghị của tổng thống lúc đó là Petro Poroshenko đã thông qua sửa đổi hiến pháp xác định chủ trương gia nhập EU và NATO của nước này.

Trong khi đó Cao ủy EU về chính sách láng giềng thân thiện và mở rộng EU Johannes Hans từng phát biểu rằng nói đến việc Ukraina gia nhập EU trong những năm tới là không thực tế, Kiev trước tiên nên tập trung thực hiện thỏa thuận về việc liên kết với EU.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала