Bắt đầu đúng cho một ngày: 5 việc đừng làm buổi sáng

© Fotolia / ALDECAstudioCô gái trên giường vào buổi sáng
Cô gái trên giường vào buổi sáng - Sputnik Việt Nam
Hãy thử thay đổi thói quen cố hữu của bạn để được cảm thấy sảng khoái thanh thản vào buổi sáng cho một ngày bổ ích lành mạnh. Sputnik gợi ý một danh sách những việc không nên làm ngay sau khi thức giấc.

Cố nán lại lâu thêm, «ngủ nướng» trên giường

Tốt hơn hết là trở dậy và thực hiện điều gì đó hữu ích, tất nhiên, nếu như bạn đã ngủ đủ số giờ cần thiết. Hãy soạn cho mình bữa sáng ngon lành và thả lỏng tâm trí. Tập thể dục và món ăn thích hợp sẽ nâng cao mức hormone vui sướng trong cơ thể, đồng thời kích hoạt cả tâm trạng hưng phấn.

Cà phê  - Sputnik Việt Nam
Cà phê - thứ đồ uống giúp giảm một nửa nguy cơ ung thư

Uống cà phê ngay lập tức

Ngay sau khi thức giấc, trong cơ thể chúng ta sẽ tiết ra hormone cortisol bảo tồn nguồn năng lượng dự trữ và giúp chống lại căng thẳng. Những tưởng là chất kích thích nhưng cà phê sẽ giảm bớt hormone hữu ích này và bạn có thể dễ bị căng thẳng hơn đấy.

Đặt lại đồng hồ báo thức

Dường như bạn cho rằng vặn lại báo thức để ngủ thêm mươi phút sẽ rất dễ chịu và có lợi, nhưng than ôi đây chẳng phải là ý tưởng hay nhất. Tiếng chuông báo thức lặp đi lặp lại làm gián đoạn việc ngủ sâu - vì thế bạn sẽ cảm thấy kiệt sức vô cớ ngay từ buổi sáng.

Сô gái mất ngủ - Sputnik Việt Nam
Trước khi ngủ, không nên…
Giải quyết những việc lặt vặt

Chính những việc lặt vặt đời thường hàng ngày có thể biến buổi sáng của ta thành cơn hỗn loạn thực sự, vì vậy «việc hôm nay chớ để ngày mai», nên thực hiện luôn từ hôm qua. Ví dụ, chuẩn bị quần áo và đồ dùng đi học, nấu sẵn bữa trưa để cho vào hộp đựng và giải phóng khỏi những việc vặt trong nhà.

Trì hoãn vấn đề quan trọng

Nếu bạn dự định làm việc gì đó quan trọng lúc đầu ngày, hãy nhất thiết tuân theo kế hoạch. Trì hoãn gác vấn đề quan trọng ấy sang một bên, bạn có nguy cơ ném nó vào «ngăn kéo cũ» rồi… hoàn toàn lãng quên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала