Trung Quốc chi 43,2 triệu USD để chống dịch coronavirus ở Vũ Hán

© REUTERS / Aly SongHành khách tại sân bay Thượng Hải
Hành khách tại sân bay Thượng Hải - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
BẮC KINH (Sputnik) - Chính quyền trung ương Trung Quốc đã chi 43,2 triệu USD tiền ngân sách để chống coronavirus ở thành phố Vũ Hán và tỉnh Hồ Bắc, cụ thể đầu tư xây dựng các bệnh viện chuyên khoa, thông báo của Ủy ban quốc gia về phát triển và cải cách cho biết.
“Ủy ban quốc gia về phát triển và cải cách theo đúng cơ chế hoạt động của công tác phòng ngừa và kiểm soát coronavirus lây lan đã phê duyệt khoản chi ngân sách trị giá 43,2 triệu USD, số kinh phí này được đầu tư cho các dự án cấp tốc xây dựng bệnh viện Hoshenshan và Leishenshan để điều trị bệnh nhân viêm phổi cấp do chủng coronavirus mới gây ra”, thông báo nêu rõ.
Coronavirus. - Sputnik Việt Nam
WHO sẽ không tuyên bố tình trạng khẩn cấp do coronavirus

Bên cạnh đó, một phần kinh phí sẽ được phân bổ để mua các thiết bị y tế cần thiết.

Trước đó, được biết rằng ở Vũ Hán trong những tuần tới dự kiến xây dựng hai bệnh viện chuyên khoa để những người bị nhiễm coronavirus chủng mới lưu trú. Bệnh viện đầu tiên khởi công vào thứ Sáu tuần trước và dự kiến hoàn thành ngày 2 tháng 2. Bệnh viện có diện tích 25 nghìn mét vuông, có thể cho lưu trú đồng thời từ 700 đến 1000 bệnh nhân. Bệnh viện thứ hai cũng có sức chứa ít nhất 1,3 nghìn người, việc xây dựng hai bệnh viện trên dự kiến hoàn thành trong thời gian nửa tháng.

Hai bệnh viện sẽ được xây dựng theo mô hình của Bệnh viện Xiaotanshan ở Bắc Kinh, được xây dựng trong vòng bảy ngày khi dịch SARS bùng phát vào tháng 4 năm 2003 để chữa trị một số lượng lớn bệnh nhân.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала