Hoàng gia nghĩ cách đưa Hoàng tử Harry và Meghan Markle trở về Anh

© AP Photo / Matt DunhamMeghan Markle và Hoàng tử Harry
Meghan Markle và Hoàng tử Harry  - Sputnik Việt Nam
Thái tử Charles và con trai cả của ông là Hoàng tử William, Công tước xứ Cambridge, đã nghĩ cách để đưa Hoàng tử Harry và người vợ Meghan Markle trở về Vương quốc Anh. Tin này đăng trên The Times dẫn nguồn riêng của báo.

Thân phụ của Hoàng tử Harry là Thái tử Charles và người anh là Hoàng tử William lưu ý rằng hoàng gia sẵn sàng cung cấp cho vợ chồng Công tước xứ Sussex mọi điều kiện sống thoải mái ở Anh, nơi các tay săn ảnh sẽ không làm phiền họ nữa.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trump chỉ trích quyết định của Hoàng tử Harry và Meghan Markle về từ bỏ đặc quyền
«Trong cung đình vô cùng quan tâm đến số phận của Hoàng tử Harry và người vợ Meghan Markle, - nguồn tin ẩn danh gần gũi với hoàng gia nói với nhà báo. - Họ đang xem xét kế hoạch hành động trong trường hợp cặp đôi này muốn trở về».

Hiện tại, vợ chồng Công tước xứ Sussex sống trong Villa Mille Fleurs ở Canada. Theo dữ liệu của The Times, ở đó cặp đôi đang chịu sự chú mục «săn đuổi» của đám phóng viên ảnh. Cần lưu ý rằng các nhà báo thậm chí đã sử dụng máy ảnh với ống kính zoom lớn, cố chụp trộm cảnh sinh hoạt của Harry và Markle bên trong căn nhà của họ.

Thảm họa đối với hoàng gia Anh

Hoàng tử Harry rời Anh quốc hôm thứ Hai 20 tháng 1, đến đoàn tụ với vợ và con trai tại thành phố Vancouver của Canada.

Hoàng tử Harry và Meghan Markle - Sputnik Việt Nam
Hoàng tử Harry và Meghan Markle từ bỏ tước hiệu hoàng gia

Ngày 8 tháng 1, Hoàng tử Harry và Meghan Markle công bố từ bỏ các đặc quyền của hoàng gia cũng như nghĩa vụ của các thành viên cấp cao thuộc hoàng tộc. Họ tuyên bố ý định sẽ độc lập cả về tài chính trong tương lai.

Ngày 18 tháng 1, đã thông qua quyết định rằng kể từ mùa xuân năm nay, cặp đôi sẽ ngừng thực hiện nghĩa vụ hoàng gia trên cơ sở thường xuyên, hai người cũng không còn được hưởng các danh hiệu cao quý trước đây vốn là nghiễm nhiên.

Công luận gọi tuyên bố của Hoàng tử Harry và Meghan Markle từ bỏ mọi đặc quyền là thảm họa đối với hoàng gia Anh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала