Indonesia sẽ trở thành đối tác chiến lược của Nga trong ngành công nghiệp vũ khí

© Ảnh : Ministry of Defence of the Russian FederationCuộc họp của Bộ trưởng Quốc phòng Nga và Indonesia Sergei Shoigu và Prabovo Subianto tại Moscow
Cuộc họp của Bộ trưởng Quốc phòng Nga và Indonesia Sergei Shoigu và Prabovo Subianto tại Moscow - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Hợp tác kỹ thuật quân sự giữa Nga và Indonesia đã sẵn sàng để đạt đến một cấp độ mới.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tại cuộc họp với người đồng cấp Indonesia Prabovo Subianto vào thứ Ba, ngày 28 tháng 1, Indonesia đối với Nga luôn là một trong những đối tác quan trọng nhất ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, bao gồm cả trong lĩnh vực quân sự-kỹ thuật.

© Ảnh : Ministry of Defence of the Russian FederationCuộc họp của Bộ trưởng Quốc phòng Nga và Indonesia Sergei Shoigu và Prabovo Subianto tại Moscow
Indonesia sẽ trở thành đối tác chiến lược của Nga trong ngành công nghiệp vũ khí - Sputnik Việt Nam
Cuộc họp của Bộ trưởng Quốc phòng Nga và Indonesia Sergei Shoigu và Prabovo Subianto tại Moscow

Hợp tác giữa Nga và Indonesia

Trong cuộc họp với người đứng đầu Bộ Quốc phòng Indonesia, ông Sergei Shoigu đã nói rõ: "Nga sẵn sàng ký tuyên bố về hợp tác kỹ thuật quân sự chiến lược song phương".

Vladimir Shvarev, Phó giám đốc Trung tâm Phân tích Thương mại Vũ khí Thế giới (TsAMTO), tin rằng trong tương lai gần hai bên sẽ ký kết một số hợp đồng trong việc cung cấp thiết bị quân sự cho Indonesia.

Máy bay chiến đấu Su-35 - Sputnik Việt Nam
Năm 2019 "Rosoboronexport" bán lượng vũ khí trị giá 13,7 tỷ USD

Với họ, chúng tôi gần như đã ký hợp đồng cung cấp Su-35, ông Vladimir Vladimir Shvarev nói với MK. – Ngoài ra cũng có thể đề cập tới việc mua một loạt xe bọc thép của Nga cho quân đoàn của thủy quân lục chiến Indonesia. Như đã biết, Indonesia là một quốc đảo và BMP-3 của chúng tôi là phương tiện phù hợp nhất.

Đồng thời, chuyên gia lưu ý rằng Rosoboronexport cũng không nên mong đợi những siêu hợp đồng từ Indonesia.

Dù sao Indonesia cũng là một quốc gia không giàu, không thể mua nhiều vũ khí, ông Shvarev kết luận.

Ông Prabovo Subianto nói rằng ông coi Nga là một trong những cường quốc thế giới mà Indonesia cần giữ quan hệ đối tác, ít nhất là trong lĩnh vực kỹ thuật quân sự. Ông lưu ý rằng Liên Xô đã nhiều lần giúp đỡ người dân Indonesia trong những thời kỳ khó khăn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала