Nga tìm ra vật liệu thân thiện với môi trường để thay thế nhựa truyền thống

CC0 / Pixabay / Rác
Rác  - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Các nhà khoa học Nga ở Đại học Kinh tế mang tên Plekhanov (REU) đã tạo ra một vật liệu dựa trên cơ sở polyetylen, có thể phân hủy trong môi trường tự nhiên. Kết quả được công bố trên tạp chí khoa học "Inorganic Materials: Applied Research".

Các nhà khoa học REU mang tên Plekhanov đã thực hiện một loạt thí nghiệm thành công để thay đổi cấu trúc của polyetylen, nhờ đó có thể đạt được hiệu quả phân hủy sinh học, trong khi vẫn giữ được các đặc tính chi phí và hiệu suất ở mức độ nhựa truyền thống không thân thiện với môi trường.

Ông Anatoly Popov, người đứng đầu Bộ môn Hóa học và Công nghệ Sáng tạo của REU giải thích: "Tạo độ xốp và sử dụng chất độn có nguồn gốc tự nhiên - gỗ hoặc tinh bột băm nhỏ - cho phép tạo ra một môi trường hấp thụ nước, trong đó các tác nhân phân hủy vi sinh vật được nhân lên nhanh chóng".

Cốc dùng một lần - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc cho đến cuối năm 2020 sẽ cấm đồ nhựa sử dụng một lần
Theo các tác giả của nghiên cứu này, trên thế giới chưa hề có chất tương tự như vật liệu composite vừa được phát triển. Theo các nhà khoa học, các thử nghiệm, bao gồm các thử nghiệm trong đất, cho thấy hiệu quả cơ bản của phương pháp được chọn.

Trong quá trình thử nghiệm cơ học, vật liệu cho thấy hiệu suất tối ưu và thử nghiệm thực địa trong đất cho thấy giảm 20% trọng lượng mẫu trong ba năm, đồng tác giả nghiên cứu Elena Grigoryeva cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала