Nga viện trợ nhân đạo giúp Trung Quốc đấu tranh chống coronavirus

© Sputnik / Vladimir Smirnov / Chuyển đến kho ảnhDịch vụ y tế tại nhà ga đường sắt Irkutsk-Hành khách
Dịch vụ y tế tại nhà ga đường sắt Irkutsk-Hành khách - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga sẽ cung cấp hỗ trợ nhân đạo giúp Trung Quốc trong cuộc đấu tranh chống dịch bệnh coronavirus. Bộ Công thương Liên bang Nga đang đánh giá khối lượng viện trợ nhân đạo đầu tiên, còn máy bay và chuyên viên của Bộ Các tình huống khẩn cấp LB Nga đang trong tình trạng 6 giờ sẵn sàng cho chuyến bay.

Đó là thông báo của Phó Thủ tướng Nga Tatiana Golikova.

Biện pháp khẩn cấp về đấu tranh với virus

«Ngoài ra, Ban chỉ đạo chống dịch bệnh đã thông qua quyết định, đợi khi Thủ tướng trở về sau chuyến công tác sẽ báo cáo với nhà lãnh đạo nội các Nga về nhu cầu viện trợ nhân đạo cho CHND Trung Hoa. Bây giờ, động thái viện trợ đầu tiên cần dành cho Trung Quốc là cung cấp khẩu trang bảo vệ», - bà Golikova nói.

Theo lời bà, Bộ Công Thương hiện đang đánh giá khối lượng viện trợ khả thi đầu tiên.

Khách du lịch nước ngoài trong mặt nạ bảo vệ trên Quảng trường Đỏ ở Moscow - Sputnik Việt Nam
Ở Nga xác định hai người đầu tiên nhiễm coronavirus
«Bộ Các tình huống khẩn cấp LB Nga đang trong tình trạng sẵn sàng 6 giờ cho chuyến bay đến Trung Quốc, tùy thuộc vào việc chính quyền Trung Quốc chỉ định là bay đến thành phố nào», - bà Phó Thủ tướng nói thêm.

Nga và Trung Quốc đang chế vaccine chống coronavirus

Cả Trung Quốc và Nga đều đang tập trung nghiên cứu tạo ra loại vaccine chống lây nhiễm coronavirus, công việc này sẽ mất bao lâu thì hiện còn khó nói chính xác, - Phó Thủ tướng Tatiana Golikova tuyên bố.

«Các đồng nghiệp Trung Quốc đang tích cực làm việc để chế ra vaccine. Về phần chúng ta, các nhà chuyên môn của Nga cũng đang tập trung nghiên cứu để tạo vaccine. Hiện còn khó nói rõ, công tác này sẽ mất bao nhiêu thời gian», - bà Golikova nói để trả lời câu hỏi của nhà báo về thời điểm thu được vaccine chống coronavirus.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала