Công bố ảnh chụp lá phổi bị ảnh hưởng bởi coronavirus

© Depositphotos.com / Uatp12Chụp cắt lớp vi tính
Chụp cắt lớp vi tính - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Các chuyên gia y tế Trung Quốc đã cho thấy ảnh chụp phổi của một bệnh nhân bị nhiễm coronavirus 2019 nCoV.

Hình ảnh công bố trên tạp chí Radiology thu được bằng cách chụp cắt lớp vi tính lá phổi của người phụ nữ 33 tuổi nhập viện ở thành phố Lan Châu (Trung Quốc) khi sốt với thân nhiệt 39°C và ho suốt 5 ngày. 

© Ảnh : Junqiang Lei, Junfeng Li, Xun Li, Xiaolong Qi/ Radiological Society of North AmericaẢnh chụp lá phổi bị ảnh hưởng bởi coronavirus
Công bố ảnh chụp lá phổi bị ảnh hưởng bởi coronavirus - Sputnik Việt Nam
Ảnh chụp lá phổi bị ảnh hưởng bởi coronavirus

Trong bức ảnh đầu tiên có thể thấy vùng mờ như khói mà thuật ngữ X-quang gọi là «hiệu ứng kính mờ». Lần chụp thứ hai, vào ba ngày sau, đã thấy rằng khu vực bị tổn thương đang lan rộng. 

«Dựa trên cơ sở đặc điểm dịch tễ học, các biểu hiện lâm sàng, ảnh chụp vùng ngực và dữ liệu phòng thí nghiệm, bác sĩ đã cho chẩn đoán bệnh viêm phổi cấp 2019-nСоV», - bài công bố cho biết.

Coronavirus 2019-nCoV

Сhuyên gia quân y tại sân bay Bắc Kinh - Sputnik Việt Nam
BQP Trung Quốc cử 1.400 chuyên gia quân y đến «Hoả Thần Sơn» và «Lôi Thần Sơn» ở Vũ Hán
Hồi cuối tháng 12, nhà chức trách Trung Quốc đã thông báo về đợt bùng phát bệnh viêm phổi cấp không rõ nguồn gốc ở thành phố Vũ Hán rất đông dân (thuộc tỉnh Hồ Bắc). Các chuyên gia xác định sơ bộ rằng tác nhân gây bệnh là chủng coronavirus mới - 2019-nCoV, lây từ người sang người. Các triệu chứng của bệnh gồm tăng thân nhiệt, ho, khó thở và sốt kéo dài.

Theo những dữ liệu mới nhất, số trường hợp lây nhiễm coronavirus trên toàn thế giới đã là hơn 14.500 người, 305 người tử vong.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала