Tổng Thư ký ASEAN thăm Nga và hội đàm với ông Lavrov

© Sputnik / Grigoriy Sysoev  / Chuyển đến kho ảnhHội nghị thượng đỉnh Nga - ASEAN lần thứ 3
Hội nghị thượng đỉnh Nga - ASEAN lần thứ 3 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Trong chuyến thăm làm việc tới Matxcơva những ngày 2-4 tháng 2, Tổng Thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) Lim Jock Hoi sẽ hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov, - như thông báo của Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Lịch trình tại Nga của Tổng Thư ký ASEAN

«Ông Lim Jock Hoi sẽ hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov, cũng như với các lãnh đạo của Bộ Phát triển Kinh tế, Bộ Giáo dục và Khoa học, và Bộ Tài chính Nga. Dự kiến tổ chức cuộc gặp đại diện Hội đồng Kinh tế Á-Âu (EEC). Cũng có kế hoạch giao lưu với các đại diện giới doanh nghiệp Nga và thăm Trung tâm ASEAN tại trường MGIMO», - thông báo nói rõ. 

Ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Nga

Phát triển liên hệ với ASEAN là một trong những ưu tiên trong chính sách đối ngoại của LB Nga theo hướng châu Á, - Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh. 

Hội nghị thượng đỉnh Nga - ASEAN lần thứ 3 - Sputnik Việt Nam
ASEAN lưu ý rằng quan hệ với Nga đang được cải thiện

«Năm 2018, quan hệ Nga-ASEAN đã tiến đến trình độ đối tác chiến lược. Kết quả là thắt chặt sự phối hợp với «nhóm 10» trên các sàn đa phương hàng đầu, kể cả LHQ, về nhiều vấn đề bức thiết của toàn cầu và khu vực. Trọng tâm chú ý là chủ đề hình thành tại châu Á - Thái Bình Dương một khu vực cởi mở và có kiến ​​trúc cân bằng về an ninh chung bình đẳng không chia cắt, thúc đẩy đối thoại đa phương về chủ đề này trong khuôn khổ Cộng đồng Đông Á EAC», - Bộ Ngoại giao Nga thông báo

Cơ quan ngoại giao Nga cũng nhắc nhở về sự phát triển quan hệ thương mại-kinh tế và đầu tư của Nga với «nhóm 10» mà điểm nhấn là thành phần công nghệ cao và ứng nghiệm sáng tạo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала