Các buổi ra mắt phim mới của Hollywood tại Trung Quốc bị hủy do coronavirus

CC0 / Pixabay / Dòng chữ Hollywood ở Los Angeles, Hoa Kỳ
Dòng chữ Hollywood ở Los Angeles, Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Các buổi trình chiếu phim mới của Hollywood ở Trung Quốc đã bị hủy do dịch coronavirus. Đây sẽ là đòn giáng khá nặng đối với ngành công nghiệp điện ảnh Mỹ, các chuyên gia lưu ý.

Đòn giáng nghiêm trọng vào Hollywood

Tại Trung Quốc có khoảng 70 nghìn rạp chiếu phim, tất cả đều bị đóng cửa do dịch bệnh. Những phim bị hủy trình chiếu đầu tiên là “Jojo Rabbit”  “Những phụ nữ nhỏ bé”, dự kiến ​sẽ ​phải lần lượt ra mắt vào các ngày 12 và 14 tháng 2. Các phim "Bác Sĩ Dolittle: Chuyến Phiêu Lưu Thần Thoại" và "1917", được cho là sẽ ra mắt vào ngày 21 tháng 2, cũng sẽ không được trình chiếu vào ngày này. Theo dữ liệu sơ bộ, bộ phim "Hellboy" sẽ không “trình làng” vào ngày 28 tháng 2, tuy nhiên, theo một nguồn tin thân cận với các nhà phân phối Trung Quốc, buổi ra mắt long trọng của phim “Câu chuyện hôn nhân” vẫn được lên kế hoạch cho cùng ngày, The Hollywood Reporter viết.

Xiaomi - Sputnik Việt Nam
Xiaomi hủy buổi thuyết trình sản phẩm mới vì coronavirus

Việc hủy trình chiếu còn liên quan cả tới những bộ phim có số lượng đề cử lớn vào các mục của giải Oscar. Những bộ phim yêu thích của Oscar thường rất phổ biến ở Trung Quốc và có doanh thu lớn sau buổi chiếu ra mắt, tạp chí lưu ý, nhưng nếu buổi trình chiếu ra mắt không diễn ra vào tháng Hai thì việc cho thuê những bộ phim này ở Trung Quốc sẽ là vấn đề khó khăn.

Tình hình với việc cho thuê phim ở Trung Quốc có thể làm xấu đi các chỉ số tài chính của Universal Studios, tờ báo viết. “Bác Sĩ Dolittle: Chuyến Phiêu Lưu Thần Thoại" không có doanh số cao trên thế giới, và các nhà sản xuất phim hy vọng sẽ thay đổi tình hình ở Trung Quốc, vì người dân nước này rất ưa chuộng Robert Downey Jr., người đóng vai chính trong phim.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала