Mười người trên tàu du lịch Hồng Kông nhiễm virus Corona

© REUTERS / Kim Kyung-HoonTàu du lịch Diamond Princess
Tàu du lịch Diamond Princess - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Mười trường hợp nhiễm virus Corona đã được xác nhận trong số hành khách và nhân viên trên tàu du lịch Diamond Princess, Hiệp hội các nhà điều hành du lịch Nga (ATOR) cho biết.

Trên tàu có 10 người nhiễm bệnh

"Theo hãng Princess Cruises, virus đã được xác nhận ở 2 người Úc, 3 người Nhật, 3 khách du lịch từ Hồng Kông, 1 khách du lịch đến từ Hoa Kỳ, cũng như 1 thành viên phi hành đoàn từ Philippines", báo cáo cho biết.

Theo họ, tàu Diamond Princess thực hiện hành trình kéo dài 14 ngày từ Yokohama, bắt đầu vào ngày 20 tháng 1 và dự kiến kết thúc vào ngày 4 tháng 2. Trên tàu có 2666 khách và 1045 nhân viên. 

Nhân viên kiểm soát nhiễm khuẩn phun hóa chất diệt khuẩn mỗi nơi có bệnh nhân nghi nhiễm virus Corona đi qua. - Sputnik Việt Nam
Bộ Y tế họp báo: Việt Nam tự tin chống dịch coronavirus

"Khoảng một nửa số hành khách trên tàu là người Nhật Bản", thông báo cho biết thêm.

Truyền thông trước đó đưa tin rằng tàu du lịch Diamond Princess, đến cảng Yokohama vào ngày 3 tháng 2, vẫn ở trên đường để kiểm tra tất cả hành khách sau khi 1 hành khách nhiễm chủng virus Corona mới. Đến sáng thứ Tư, hóa ra có 10 hành khách đã bị nhiễm virus Corona.

Bùng phát bệnh coronavirus ở Trung Quốc

Ngày 31 tháng 12 năm 2019, chính quyền Trung Quốc đã thông báo cho Tổ chức Y tế Thế giới về sự bùng phát bệnh viêm phổi không xác định ở Vũ Hán, thành phố thuộc khu vực trung tâm của đất nước. Các chuyên gia đã xác định tác nhân gây bệnh là coronavirus 2019-nCoV. WHO công nhận ổ dịch là một trường hợp khẩn cấp mức độ quốc tế. Số người nhiễm coronavirus tại Trung Quốc đã vượt quá 20,6 nghìn, 490 người tử vong. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала