Tổng thống Trump đánh giá vị thế của Hoa Kỳ vững chắc hơn bao giờ hết

© REUTERS / Kevin LamarqueTổng thống Hoa Kỳ Donald Trump
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nhận định vị thế của Hoa Kỳ hiện vững chắc hơn bất cứ khi nào trước đây, sau khi đánh giá những thành tựu kinh tế Mỹ và nói rằng đất nước lại được thế giới nể trọng.
“Tôi xin nói với tất cả mọi người trên đất nước vĩ đại của chúng ta và các thành viên Quốc hội rằng: vị thế của đất nước chúng ta ngày nay vững chắc hơn bao giờ hết”, ông Trump tuyên bố trong thông điệp hàng năm gửi Quốc hội về tình hình đất nước.

Vị nguyên thủ Hoa Kỳ đã mô tả tóm tắt những thành tựu của đất nước, đặc biệt nhấn mạnh đến kính tế. Theo ông, số người có việc làm gia tăng, cụ thể trong năm qua đã ghi nhận kỷ lục về con số lớp người trẻ tuổi tìm được việc làm.

đô la và nhân dân tệ - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia Trung Quốc bình luận về phần đầu tiên của thỏa thuận thương mại với Hoa Kỳ
“Từ đầu nhiệm kỳ của tôi chúng ta đã tạo thêm được 6 triệu việc làm - nhiều hơn 5 triệu so với dự đoán của các chuyên gia chính phủ nhiệm kỳ trước”, ông nhấn mạnh.

Đồng thời trong cùng kỳ tỷ lệ thất nghiệp giảm, hơn nữa tỷ lệ thất nghiệp trong số người Mỹ gốc Phi và cựu chiến binh đạt được chỉ số thấp nhất trong lịch sử, còn tỷ lệ thất nghiệp của nữ giới cũng có chỉ số thấp nhất trong 70 năm qua. Tổng thống nói thêm rằng thu nhập của các hộ gia đình ở Mỹ đạt mức cao nhất được ghi nhận từ trước tới nay, đồng thời niềm tin của người tiêu dùng tăng lên "những tầm cao mới đáng kinh ngạc".

Nói về chính sách đối ngoại, ông mô tả ngắn gọn những thành tựu đạt được: Hoa Kỳ một lần nữa được thế giới nể trọng, kẻ thù phải rút lui. Ông cũng đề cập riêng đến việc ký kết “những thỏa thuận thương mại công bằng”, có lợi cho Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала