Cô gái Italia mọc tóc trong lợi

© Sputnik / Igor Zarembo /  / Chuyển đến kho ảnhnha khoa
nha khoa - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Một cô gái người Italia đã đến bác sĩ do khó chịu với những sợi tóc mọc trong lợi. Một loại tạp chí như Oral Surgery, Oral Medicine, Oral Pathology, Oral Radiology đã đăng tin về bệnh nhân hiếm gặp này.

Lần đầu cô gái đến bác sĩ là năm 2009. Trong vòm miệng của cô có tóc mọc giống như lông mi. Các bác sĩ từ trước đến nay mới chỉ gặp năm trường hợp tương tự, nhưng đều ở nam giới.

Kết quả bệnh nhân được chẩn đoán mắc hội chứng buồng trứng đa nang, thường liên quan đến hiện thường mọc thừa lông tóc trên mặt và cả cơ thể.

Hói - Sputnik Việt Nam
Hói ơi, từ biệt! Tóc được nuôi trong phòng thí nghiệm rồi!

Cô gái được phẫu thuật để loại bỏ hết phần tóc bất thường và được bác sĩ kê cho đơn thuốc nội tiết tố. Việc điều trị đã giúp ích trong một thời gian, nhưng nhiều năm sau tóc lại xuất hiện trở lại với số lượng nhiều hơn.

Lần này, các thầy thuốc không chỉ loại bỏ những sợi tóc thừa mà còn lấy mẫu mô để phân tích. Dưới kính hiển vi, họ phát hiện ra một sợi tóc mọc xuyên qua những lớp mô dày bất thường trong lợi (nướu) bệnh nhân.

Các chuyên gia vẫn chưa thống nhất được cách giải thích về hiện tượng này. Họ không loại trừ việc cô gái Italia này sẽ phải dùng thuốc điều chỉnh nội tiết tố suốt đời.

Trước đó, có trường hợp một cư dân Moskva 46 tuổi ở đã mọc tóc trong thanh quản và khí quản. Các bác sĩ đã thực hiện phương pháp điện phân để tẩy lông tóc trong thanh quản và cho bệnh nhân xuất viện về nhà.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала