Cái chết của bác sĩ cảnh báo coronavirus được xem là tai nạn lao động

© Ảnh : Li Wenliang on webBác sĩ Li Wenliang, một trong những người đầu tiên cảnh báo về sự bùng phát bệnh viêm phổi do coronavirus
Bác sĩ Li Wenliang, một trong những người đầu tiên cảnh báo về sự bùng phát bệnh viêm phổi do coronavirus - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Chính quyền Trung Quốc đã xác nhận cái chết của bác sĩ Lý Văn Lượng, một trong những người đầu tiên cảnh báo về sự bùng phát bệnh viêm phổi do coronavirus vào tháng 12 năm ngoái và không ai tin đó là kết quả của một “tai nạn lao động”, đài truyền hình địa phương Hubei Voice đưa tin.

Nguyên nhân tử vong của bác sĩ Lý

"Việc bị lây nhiễm và cái chết của bác sĩ Lý Văn Lượng, người đã chiến đấu với dịch coronavirus mới, là một tình huống "tai nạn lao động tình cờ tại nơi làm việc, trong giờ làm việc và vì công việc", theo như mô tả trong khoản đầu của điều 14 "Đạo luật bảo hiểm tai nạn lao động", - đài truyền hình cho biết .

Hôm thứ Năm, một trong những bệnh viện thành phố Vũ Hán đã thông báo về cái chết của bác sĩ Lý Văn Lượng.

Bác sĩ Vũ Hán bị cảnh sát triệu tập vì thông báo về virus Corona đã chết - Sputnik Việt Nam
Bác sĩ Trung Quốc, người đưa ra cảnh báo đầu tiên về coronavirus đã chết

Bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Vũ Hán, Lý Văn Lượng, đã viết cho các đồng nghiệp trong nhóm chat trên mạng xã hội WeChat vào ngày 30 tháng 12 rằng 7 trường hợp SARS đã được xác nhận tại chợ hải sản Hoa Nam. Khi đó, anh không biết rằng loại coronavirus mới thuộc về một chủng khác. Tin nhắn của bác sĩ Lý lan truyền trên nhiều mạng xã hội Trung Quốc, trở thành tin nóng sốt, vì mọi người đều lo sợ sự trở lại của SARS.

Ngày hôm sau, bác sĩ Lý Văn Lượng và 7 bác sĩ khác, những người đăng lên mạng xã hội với các báo cáo về vụ dịch đang gia tăng, đã bị cảnh sát thành phố Vũ Hán triệu tập. Họ được cảnh báo không tiếp tục đưa ra những “thông tin sai lạc trên mạng” có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng trật tự công cộng.

Bác sĩ Lý đã viết trong tài khoản trên blog Weibo chính thức của mình rằng vào ngày 11 tháng 1, anh bị ho và sốt. Trong bài đăng cuối cùng vào thứ Bảy, bác sĩ cho biết anh xác nhận đã dương tính với coronavirus.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала