Việt Nam ghi nhận trường hợp thứ 13 dương tính với virus Corona

© Ảnh : Đinh Hằng – TTXVN Các bác sỹ Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra tình trạng phổi của bệnh nhân Li Ding ngày 30/1
Các bác sỹ Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra tình trạng phổi của bệnh nhân Li Ding ngày 30/1 - Sputnik Việt Nam
Tối 7/2, Bộ Y tế thông tin thêm về một trường hợp dương tính với chủng mới của virus Corona (2019-nCoV). Bệnh nhân là công nhân trong đoàn gồm 8 người được công ty cử đi Vũ Hán tập huấn.

Thời điểm xét nghiệm, bệnh nhân không có biểu hiện triệu chứng?

Tối 7/2, Bộ Y tế xác nhân có thêm về 1 trường hợp nhiễm viêm đường hô hấp cấp do virus Corona mới

Phun thuốc khử trùng tại Ga Hà Nội.  - Sputnik Việt Nam
Nuôi cấy và phân lập thành công virus corona mới, Việt Nam sẽ sản xuất vác-xin?

Theo đó, bệnh nhân là N.T.N, nữ, 29 tuổi, ở xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là 1 trong 8 công nhân trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc trên cùng một chuyến bay sau chuyến tập huấn được công ty cử đi trước đó; và là trường hợp thứ 6 trong đoàn công nhân nói trên được xác định nhiễm 2019-nCoV.

Bệnh nhân N.T.N. là 1 trong 3 người còn lại không có biểu hiện bệnh, không sốt, không ho và cũng đã được cách ly tại cơ sở y tế từ trước.

Chị N. chia sẻ, ngày 2/2 vừa qua, chị cùng đồng nghiệp được Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo đưa đi cách ly. Trước đó, khi biết tin các thành viên trong nhóm bị nhiễm virus Corona mới, chị N. đã tự cách ly bản thân ở nhà, hạn chế tiếp xúc với mọi người dù bản thân không có dấu hiệu bất thường.

Ngày 3/2 Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm xác định 2019-nCoV mặc dù bệnh nhân N. không có biểu hiện triệu chứng gì.

Hiện tại, trường hợp này đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo và trong tình trạng khoẻ mạnh, không có biểu hiện sốt hoặc ho.

Như vậy tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 13 người bị nCoV, riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 8 trường hợp. Tại các địa bàn phát hiện các ca bệnh, chính quyền địa phương và tiến hành theo dõi, giám sát chặt chẽ những người có tiếp xúc gần với những bệnh nhân này. Một số người nghi mắc bệnh tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Đội cơ động phản ứng nhanh chống dịch viêm đường hô hấp do Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) Lương Ngọc Khuê làm Đội trưởng (thứ 2 từ phải sang) thăm hỏi nữ bệnh nhân dương tính với vi rút Corona tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc). - Sputnik Việt Nam
Việt Nam có thêm 2 ca nhiễm coronavirus, 67 người Trung Quốc nhập cảnh vào TP.HCM

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký Quyết định thành lập 4 tiểu ban chống dịch 2019-nCoV

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch virus Corona mới, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh nCoV vừa ký Quyết định số 80/QĐ-BCĐQG về việc thành lập các tiểu ban chống dịch.

Theo đó, quyết định nêu rõ, thành lập 4 Tiểu ban chống dịch để tham mưu, giúp việc cho Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh nCoV (gọi tắt là Ban Chỉ đạo) gồm: Tiểu ban Giám sát, Tiểu ban Điều trị, Tiểu ban Truyền thông và Tiểu ban Hậu cần.

Tiểu ban Giám sát do ông Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế làm Trưởng Tiểu ban; ông Hoàng Đăng Nhiễu, Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ Quốc phòng, Phó Trưởng Tiểu ban; ông Nguyễn Văn Thống, Phó Cục trưởng Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an, Phó Trưởng Tiểu ban. 

© ẢnhCoronavirus
Việt Nam ghi nhận trường hợp thứ 13 dương tính với virus Corona - Sputnik Việt Nam
Coronavirus

Được biết, thành viên Tiểu ban Giám sát gồm đại diện các Bộ: Y tế, Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Ngoại giao, Giáo dục và Đào tạo và các thành viên khác do bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan liên quan cử theo đề nghị của Trưởng Tiểu ban.

Tiểu ban Điều trị do ông Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế làm Trưởng Tiểu ban; ông Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục Quân y, Tổng cục Hậu cần, Bộ Quốc phòng, Phó Trưởng Tiểu ban; ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Bộ Y tế, Phó Trưởng Tiểu ban. 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thông báo một số hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới. - Sputnik Việt Nam
Việt Nam lên tiếng về hỗ trợ nhân đạo cho Trung Quốc và chống dịch coronavirus

Thành viên Tiểu ban Điều trị gồm đại diện các Bộ: Y tế, Quốc phòng, Công an, Giao thông vận tải và các thành viên khác do bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan liên quan cử theo đề nghị của Trưởng Tiểu ban.

Tiểu ban Truyền thông do ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông làm Trưởng Tiểu ban; ông Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế, Phó Trưởng Tiểu ban.

Thành viên Tiểu ban Truyền thông gồm đại diện các bộ, cơ quan: Thông tin và Truyền thông, Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Ban Tuyên giáo Trung ương, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam và các thành viên khác do bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan liên quan cử theo đề nghị của Trưởng Tiểu ban.

Tiểu ban Hậu cần do ông Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế làm Trưởng Tiểu ban; bà Vũ Thị Mai, Thứ trưởng Bộ Tài chính, Phó Trưởng Tiểu ban; ông Đặng Hoàng An, Thứ trưởng Bộ Công Thương, Phó Trưởng Tiểu ban. 

Thành viên Tiểu ban Hậu cần gồm đại diện các Bộ: Y tế, Tài chính, Công Thương, Quốc phòng, Công an, Giao thông Vận tải và các thành viên khác do bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan liên quan cử theo đề nghị của Trưởng Tiểu ban.

Phun thuốc khử khuẩn tại Trường Trung học cơ sở Phùng Chí Kiên, thành phố Nam Định để ngăn ngừa nguy cơ lây lan nCoV trong cộng đồng. - Sputnik Việt Nam
Tình hình công tác phòng chống dịch corona tại Việt Nam

Các tiểu ban thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn theo Quyết định số 56/2010/QĐ-TTg ngày 16/9/2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc quy định thẩm quyền thành lập, tổ chức và hoạt động của Ban Chỉ đạo chống dịch các cấp và các nhiệm vụ do Trưởng ban Chỉ đạo giao.

Ngoài ra, Trưởng các tiểu ban có trách nhiệm bảo đảm các điều kiện hoạt động của tiểu ban, sử dụng bộ máy của mình để tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của tiểu ban.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала